Nếu như bạn cảm thấy phiền lòng về việc các nhà mạng như AT & T và Verizon đã loại bỏ các gói cước di động không giới hạn dữ liệu truy cập hàng tháng thì hãy tham khảo một nghiên cứu của NPD Connected Intelligence. Theo nghiên cứu của họ, trung bình người dùng Android sử dụng 870MB dữ liệu trong một tháng (dữ liệu có trả phí cho nhà mạng), ít hơn khoảng 1GB so với định mức cho phép của nhiều nhà mạng trong hợp đồng với người dùng (vượt quá mức này phải trả thêm phí). Nếu nhìn vào con số trên nhiều người sẽ nghi ngờ tính xác thực của nghiên cứu vì thực tế việc đọc báo, tải game, truy cập liên tục các trang xã hội tốn rất nhiều dung lượng. Tuy nhiên nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng Android sử dụng trung bình 2,5GB dữ liệu thông qua kết nối wifi chứ không phải qua những kết nối phải trả tiền với nhà mạng như 3G, LTE.
Theo thống kê của nghiên cứu thì người dùng Android sử dụng trung bình 0,8GB dữ liệu mỗi tháng. Trong đó độ tuổi từ 18-24 sử dụng nhiều nhất, trung bình 1,05GB mỗi tháng.
Nghiên cứu được tiến hành với SmartMete, một ứng dụng theo dõi dữ liệu sử dụng và báo cáo kết quả lại cho NPD. Tuy nghiên cứu chỉ dừng lại với quy mô nhỏ khoảng 1000 người được khảo sát nhưng cũng đưa ra nhiều thông số thú vị. Đặc biệt với những người dùng trung bình và thường xuyên làm việc trong môi trường có kết nối wifi thì nên cân nhắc đến việc đăng ký những gói cước có dung lượng nhỏ với nhà mạng để tiết kiệm chi phí.
Tham khảo droiddog


Chủ đề tương tự: