Sau khi ra mắt được êm đềm 6 thiết bị chạy hệ điều hành Android với chíp xử lý Medfield tại một số thị trường nhưng giấc mơ chiếm lĩnh thị trình chíp dành cho di động của Intel dường như vẫn còn què quặt. Một phần đơn giản vì các ứng dụng hệ điều hành Android chưa hoàn toàn tương thích với nền tảng x86 này và còn thiếu rất nhiều thứ so với những chiếc điện thoại khủng trang bị chíp xử lý ARM đã có đến bộ xử lý 4 nhân đang chạy hệ điều hành Android hiện nay. Gần đây đáng chú ý khi chiếc điện thoại Droid RAZR M ra mắt tại thị trường Mỹ không sử dụng chíp xử lý của Intel mà phiên bản tương tự mang tên RAZR i lại trang bị nhưng chỉ bán ra tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên điều này khá dễ hiểu khi mà hãng Intel đã xác nhận chíp xử lý Medfield của họ chưa hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE nên không thể đến Mỹ mà thiếu kế nối này.

Sumeet Syal giám đốc tiếp thị sản phẩm của Intel đã cho biết rằng, chíp xử lý Medfield của họ chưa hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Tuy nhiên, giải pháp thay thế là một modem kết nối mạng này sẽ được sản xuất riêng để chuẩn bị cho sự ra mắt thêm một số chiếc điện thoại trang bị chíp Medfield + 4G LTE từ cuối năm nay đến đầu năm 2013. Ngoài ra, ông cũng cho biết Intel cũng đang sẵn sàng ra mắt chíp 2 nhân 4 luồn Atom Medfield mới, mặc dù ông cho rằng chíp một nhân Medfield hiện nay với công nghệ Hyper Threading còn tốt hơn chíp xử lý 2 nhân hay 4 nhân của các đối thủ.

Vấn đề còn lại cho sự phát triển của chíp Intel với nền tảng Android đó chính là việc tương thích các ứng dụng. Intel và Google đang làm việc với nhau để tinh chỉnh hệ điều hành Android phù hợp cho kiến trúc của chíp xử lý Medfield, trình duyệt web Chrome trên RAZR i đã minh chứng cho điều này. Ông Sumeet Syal cũng cho biết gần như 95% ứng dụng Android điều tương thích với nền tảng chíp xử lý của họ nhưng không đưa ra danh sách cụ thể mà chỉ nói là các ứng dụng mà họ thử nghiệm (tức là chỉ 95% các ứng dụng mà Intel đem ra thử nghiệm có thể tưởng thích tốt).

Tham khảo: TechCrunch


Chủ đề tương tự: