Theo thông báo của Sony, họ sẽ tung ra thị trường loại pin phẳng siêu mỏng để cung cấp thêm năng lượng cho máy tính bản và điện thoại thông minh. Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ "laminate". Sony vừa công bố mô hình của sản phẩm bao gồm dung lượng 7,000 mAh cung cấp khả năng sạc full cho 3 Smart phone cùng một lúc ở mức 2,1 amps khi tất cả cổng USB của nó được sử dụng. Pin có kích thước 130.6mm x 70.4mm x 12.9mm, nặng 198 gram (tương đương với một chiếc smart phone).

Theo phát ngôn viên Jin Tomihari của Sony "Loại pin mỏng này là thế mạnh của Sony," . "Thị trường điện thoại thông minh đang phát triển, do đó, thị trường pin cũng đang phát triển phù hợp". Công ty đang tiếp thị pin mới có cùng một cấu hình mỏng như điện thoại và máy tính bảng hiện đại, làm cho cả hai dễ dàng hơn để lưu trữ cùng nhau. Sony cũng sẽ khởi động một mô hình nhỏ hơn chút có dung lượng 3.500 mAh, cũng như hàng loạt pin mini hình trụ 2000mAh. Sony được biết chủ yếu cho các thiết bị điện tử, trò chơi và các phương tiện truyền thông nắm giữ, nhưng công ty còn có công nghệ pin tiên tiến, bao gồm cả pin điện thoại và máy tính bảng, trong đó các thành phần cùng được dát mỏng, cắt giảm trọng lượng và nguyên vật liệu cũng như có nhiều thiết kế hình dáng khác nhau.

Sony dự định bán sản phẩm tại thị trường Nhật trước tiên vào ngày 13 và 14 tháng 9 với giá khoảng dao động từ 2.300 yên (30 USD) đến 7.000 yên tùy thuộc vào dung lượng pin. Ngày phát hành toàn cầu vẫn chưa được Sony công bố chính thức. Cũng theo nguồn tin của Sony thì với phiên bản 3.500 mAh người dùng có thể tái sử dụng 500 lần và thời gian để sạc một smart phone có pin trung bình là khoảng 130 phút. Để sạc đầy pin rời này của Sony cần 8 giờ nếu gắn vào cổng USB và 4 giờ nếu cắm sạc trực tiếp từ ổ điện.

Tham khảo techhive


Chủ đề tương tự: