Andy Rubin, phó chủ tịch bộ phân kỷ thuật và là giám đốc bộ phận nền tảng di động của Google đã công bố kho ứng dụng Android Market chỉ mới đạt đến con số 80,000 ứng dụng và chỉ mới có thêm 10,000 ứng dụng kể từ ngày 15/7 trong 1 thông báo đi kèm với việc giới thiệu chiếc điện thoại T-Mobile G2.

Ông này nói : "Một điểm thuận lợi của mã nguồn mở là cơ hội cho những nhà phát triển ứng dụng tạo nên các ứng dụng phong phú và khả năng cao đưa nó đến với người tiêu dùng. Từ 1 dịch vụ mới như Voice Actions, để tao ra ứng dụng thì những nhà phát triển đã cải tiến nó ngày càng tốt hơn. Android Market không đơn độc, con số ứng dụng chỉ đạt 50 cách đây 2 năm thì giờ đã tăng lên đến 80,000.".

Tuy nhiên, bạn sẽ tự hỏi tạo sau 2 tháng trước AndroLib đã ra công bố Android Market có trên 100,000 ứng dụng. Bây giờ Google chỉ bảo có trên 80,000 ứng dụng là sao? Điều này cũng rất dễ hiểu bởi vì Andy Rubin đã không tổng hợp theo con số những ứng dụng như theme, keyboard skins, icon packs và cả ứng dụng dụng dành cho người lớn vào kết quả này.

Tham khảo : Androidcentral


Chủ đề tương tự: