Nhà mạng Verizon lớn nhất tại Mỹ sẽ loại bỏ công cụ tìm kiếm Google trên tất cả các điện thoại Android trong tương lai của mình và họ sẽ thay bằng thanh công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng thanh công cụ tìm kiếm Bing là Samsung Fascinate (1 phiên bản của Galaxy S dành cho nhà mạng Verizon).

Còn nhớ ngày 1/7/2010, phát ngôn viên của Verizon đã nói về mối quan hệ mật thiết của họ với Microsoft : "Chúng tôi có mối quan hệ mật thiết với Microsoft và Bing sẽ trở thành thanh công cụ tìm kiếm mặt định cho những chiếc điện thoại trong tương lai của chúng tôi. Khách hàng có thể chuyển đổi thanh công cụ này nếu họ muốn".

Tuy nhiên theo thedroidguy, họ đã không tìm thấy thanh công cụ Google Seach trong chiếc điện thoại Samsung Fascinate và họ cũng không thể cài từ Android Market. Sau đó họ đã thử dùng file cài đặt *.apk của Google Seach nhưng cũng không thể làm việc trên chiếc điện thoại này.

Nếu thật sự Verizon khóa không cho khách hàng dùng công cụ của Google có thể dẫn đến 1 kết quả không tốt khi mà thị phần tìm kiếm của Google liên tục tăng và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường tìm kiếm. Điều này cũng có thể dẫn đến khả năng người dùng sẽ chuyển sang sử dụng những chiếc điện thoại khách được cài công cụ tìm kiếm của Google và Google từ chối chứng nhận cho những chiếc di động của nhà mạng này. Tuy nhiên, điều này khó có khả năng xảy ra vì Verizon hiểu rỏ họ không thể chọc đến Google.

Trong những tấm ảnh chụp chiếc điện thoại HTC Merge dành cho nhà mạng Verizon ngày 4/8 cũng cho thấy thanh công cụ tìm kiếm của Bing đã được thay thế cho dịch vụ tìm kiếm của Google.

Tham khảo : thedroidguy


Chủ đề tương tự: