Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Cựu chủ tịch Google Trung Quốc giới thiệu hệ điều hành Tapas dựa trên Android


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Cựu chủ tịch Google Trung Quốc giới thiệu hệ điều hành Tapas dựa trên Android  Ông Kai-Fu Lee, cựu chủ tịch của hãng Google Trung Quốc đã giới thiệu 2 dự án mới của mình sau khi rời khỏi Google cách đây hơn 1 năm. 2 dự án này bao gồm hệ điều hành Tapas được phát triển dựa trên hệ điều hành Android của Google và ứng dụng Wonderpod nằm trong 12 dự án được tài trợ từ công ty của ông mang tên Innovation Works.

  Đầu tiên là dự án hệ điều hành mang tên Tapas được phát triển từ hệ điều hành Android của Google. Đây là 1 dự án khá phiêu lưu sau khi hệ điều hành mang tên Ophone cũng dựa trên hệ điều hành Android của nhà mạng China Mobile không đem lại nhiều thành công cho lắm trên cả thị trường Trung Quốc lẫn thế giới.

  Tapas là hệ điều hành mobile dành cho điện thoại thông minh được thiết kế dành cho thị trường trung Quốc với những phần mềm có khả năng chứng nhận thành phố mà người gọi đến, khả năng đồng bộ hóa với các mạng xã hội ảo của trung quốc, chương trình nghe nhạc có thể tự động dò tìm lời bài hát trên mạng và hiển thị lên màn hình khi nghe nhạc, có khả năng đọc ebook.Trong 1 vài tuần tới đây, Tapas sẽ chính thức ra mắt với sự hỗ trợ về phần cứng từ các hãng Sharp, Haier và Tianyu.

  Còn dự án thứ 2 mang tên Wonderpod (hay Wandoujia in Chinese), 1 ứng dụng về âm nhạc đã được ra mắt cách đây 2 tháng dành cho hệ điều hành Android. Với ứng dụng này người dùng có thể tải và xem các file video trên mạng từ website Youku.com và Tudou.com, cũng như khả năng sau lưu tin nhắn với định dạng email để người dùng có thể đọc thuận tiện hơn.

  Tham khảo : Wall Street Journal
  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi androidviet; 08-09-10 lúc 11:34 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •