Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: iPad 2012 và iPhone 5 mới nguy cơ cấm nhập khẩu do vi phạm bằng sáng chế LTE của HTC


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  iPad 2012 và iPhone 5 mới nguy cơ cấm nhập khẩu do vi phạm bằng sáng chế LTE của HTC  Trong khi hiện nay, Apple đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ hãng Samsung và Motorola Mobility liên quan đến việc sài chùa những bằng sáng chế mạng kết nối mạng 3G và Wifi thì kết nối mạng 4G LTE sẽ làm Apple phải đối mặt thêm nhiều vụ kiện khác nữa. Những tin đồn gần đây cho biết, phiên bản iPhone 5 và iPad 2012 mới sẽ được trang bị thêm kết nối mạng 4G LTE nhưng dường như các bằng sáng chế quan trọng của mạng này điều nằm trong tay HTC và Samsung. Apple cũng đã tích cực khi tực phát triển 33 bằng sáng chế và mua lại từ Nortel, Rockstar Bidco và Freescale nâng tổng số bằng sáng chế công nghệ 4G LTE của họ lên trên 414 bằng. Tuy nhiên, một thẩm phán của Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ đã cho biết rằng, với bằng sáng chế công nghệ truyền dữ liệu trong mạng không dây có được của HTC thì tòa có thể sẽ ra phán quyết cấm nhập khẩu iPhone 5 và iPad mới, mặc dù iPhone 5 còn chưa được giới thiệu. Đến nay thì Apple chỉ mới sử dụng kết nối mạng 4G LTE cho iPad 2012.

  Thẩm phán Thomas Pender của Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ đã cho biết vào ngày hôm qua rằng: "Rỏ ràng và thuyết phục một cái gì đó đối với tôi". HTC đã nộp đơn kiện cáo buộc Apple đã vi phạm 2 bằng sáng chế công nghệ truyền dẫn dữ liệu lớn của hãng cho phép download nhanh hơn và rất quan trọng đối với kết nối mạng 4G LTE. Với một chiến thắng, HTC hoàn toàn có thể yêu cầu cấm nhập khẩu iPad 2012 và cả iPhone 5 được cho là sẽ giới thiệu vào ngày mai vào thị trường Mỹ. Điều này sẽ là đòn bẫy để Apple ngồi vào bàn đàm phán các vụ kiện liên quan giữa 2 hãng.

  Trong khi HTC yêu cầu phải có một lệnh cấm nhập khẩu iPhone 5 ngay thì thẩm phán Pender lại quay sang hỏi luật sư của Apple về việc hãng này có trình làng iPhone 5 với kết nối mạng 4G LTE vào ngày 12/9 không? Tuy nhiên, luật sư Michael McKeon đại diện cho Apple tại tòa cho biết, ông không thể nói về kế hoạch của công ty. Nói về lịch sử của bằng sáng chế công nghệ 4G LTE mà HTC đang sở hữu thì chúng ta biết rằng, HTC đã mua lại bằng sáng chế này từ ADC Telecommunications Inc. vào tháng 4/2011 và đồng thời bán ra chiếc điện thoại Android 4G LTE đầu tiên tại Mỹ mang tên Thunderbolt sau đó. Do đó, thẩm phán Pender đã làm luật sư của Apple bẽ mặt khi nói rằng: "Tôi không quan tâm nếu họ mua các bằng sáng chế để kiện bạn hay không? Họ có quyền sở hữu đúng". Thẩm phán đã nói rằng, ông không đứng về phía lập luận của Apple cho rằng HTC không có quyền sở hữu hợp đối với 2 bằng sáng chế mua lại từ ADC.


  Tham khảo: Bloomberg


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 11-09-12 lúc 12:18 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •