Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Thị phần Android tháng 8: Jelly Bean đã có thị phần, ICS tăng mạnh, phiên bản khác giảm


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Thị phần Android tháng 8: Jelly Bean đã có thị phần, ICS tăng mạnh, phiên bản khác giảm  Như thường lệ hàng tháng các nhà phát triển Android tiến hành báo cáo tình hình thị phần các phiên bản hệ điều hành Android để đánh giá mức độ tăng/giảm của các phiên bản hệ điều hành, để từ đó đưa ra đánh giá được mức độ phát triển của phiên bản mới. Mới đây nhất một bản phân tích về thị phần các phiên bản Android đầu tháng tháng 8/2012 cho thấy có nhiều biến động mạnh mẽ với mức tăng giảm rõ rệt giữ các phiên bản. Điều bất ngờ là chỉ mới được giới thiệu nhưng nền tảng hệ điều hành Jelly Bean đã có mặt trong bảng xếp hạng và chiếm một thị phần đáng kể so với ICS khi ra mắt. Phiên bản Android 4.0 ICS tiếp tục có sự bứt phá mạnh mẽ về thị phần xếp hạng chiếm gần 16% thị phần các phiên bản và bứt phá lên vị trí thứ 2. Các phiên bản cũ lần đầu tiên đều có mức giảm toàn bộ với mức giảm nhẹ. Tuy nhiên 2 phiên bản đời đầu là Donut và Cupcake vẫn còn thị phần trên bảng xếp hạng, nhưng được dự đoán sẽ biến mất trong bảng xếp hạng không lâu sau đó.

  Theo như bảng xếp hạng thì phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) vẫn khẳng định vị trí dẫn đầu với thị phần 60.6% (giảm 3.4% so với tháng trước là 65%), sự giảm sút này là do trong thời gian qua hiều hãng phối hợp cùng nhà mạng tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị chạy 2.3 Gingerbred. Đúng như dự đoán của nhiều nhà phân tích, phiên bản Android 4 ICS (bao gồm bản 4.0, 4.0.2, 4.0.3, 4.0.4 ) có mức tăng mạnh mẽ nhất và đã vượt qua nền tảng Froyo trong tháng này và chiếm 15.9% thị phần (hơn 50% so với đầu tháng 7 vừa với tỉ lệ tăng từ 10.9% lên đến 15.9% tương ứng với mức tăng 5% thị phần). Có được điều này vì trong tháng 7 vừa rồi xuất hiện của nhiều thiết bị được cài sẵn ICS 4.0 khi bán ra, đồng thời các hãng lớn như Samsung, LG, Motorola, HTC, Sony….đã và đang tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị của mình theo lịch trình. Phiên bản 2.2 Froyo sau khi bị ICS chiếm chỗ nên chỉ đứng vị trí thứ 3 với mức thị phần đã giảm từ 17.3% tháng trước xuống còn 15.5% trong tháng này. Phiên bản 2.1 Eclair bây giờ vẫn đứng ở vị trí thứ 4 của nền tảng này với 4.2% thị phần (giảm 0.5% so với tháng trước là 4.7%). Vị trí thứ 5 thuộc về Android 3.0 - 3.2 Honeycomb nhưng giảm từ 2.4% trong tháng trước xuống còn 2.3%). Hai phiên bản già cỗi Donut và Cupcake không còn đứng yên như tháng trước nữa mà có mức giảm nhẹ là 0.1% lần lượt chiếm 0.5% và 0.2% trên thị phần bảng xếp hạng.

  Một điều bất ngờ chỉ mới được giới thiệu gần đây nhưng nền tảng Jelly Bean đã có mặt trong bảng xếp hạng với 0.8% thị phần, nếu so với thời gian xuất hiện của phiên bản ICS trước đây thì phải mất hơn 2 tháng nền tảng ICS mới đạt được con số này. Như vậy nền tảng Jelly Bean được đánh giá là rất khả quan cho các nhà phát triển đồng thời hứa hẹn sẽ chiếm mức thị phần cao trong cá tháng tiếp theo.

  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 02-08-12 lúc 01:57 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •