Trước sức ép cạnh tranh mạnh với gã khổng lồ Samsung tại thị trường Hàn Quốc nên hãng sản xuất điện thoại Đài Loan dường như đã không chụi thấu đành đóng cửa văn phòng đại diện chính thức ở thị trường này. HTC cho biết việc đóng cửa này là để công ty sắp xếp lại thứ tự hoạt động và nâng cao hiệu quả của toàn bộ công ty. Theo thống kê thì người Hàn Quốc rất có tinh thần yêu thích những mặt hàng do chính những công ty trong nước sản xuất nên cả 3 đại gia Samsung, LG và Pantech đã gần như chiếm đến 90% thị phần điện thoại tại Hàn Quốc, cộng với Apple nên gần như các công ty khác không có chổ đứng.

Theo nhà phân tích Nicole Peng đến từ Canalys thì HTC chỉ có 2% thị phần tại thị trường Hàn Quốc trong năm 2011 và đã giảm xuống thêm 50% trong quý I đầu năm 2012 nên đây không phải là thị trường trọng tâm của hãng điện tử Đài Loan này. Do đó chia tay sớm để bớt đau khổ cũng được xem là hành động khôn ngoan. Mặt dù trong quý II vừa qua, HTC đã có một quý kinh doanh thuận lợi hơn so với quý I đầu năm nhưng vẫn giảm nhiều so với quý cùng kỳ năm trước. Trước đó, HTC cũng đã đóng cửa văn phòng tại thị trường Brazin do tình hình kinh doanh không khả quan.

Trong quý III này được dự đoán tiếp tục sẽ là một quý khó khăn cho HTC khi hãng đã không có thêm sản phẩm trọng tâm mới được nhắc đến, không tham gia thị trường máy tính bảng mà chiếc điện thoại HTC One X khủng nhất dường như đang lép vế trước Samsung Galaxy S III. Hiện tại trong thị trường điện thoại thông minh thì hầu hết thị phần và lợi nhuận điều đã rơi vào tay của 2 hãng Samsung và Apple nên rất khó khăn cho những hãng khác.

Tham khảo: ZDnet


Chủ đề tương tự: