Theo báo cáo tình hình di động thông minh trong quý II 2012 mới vừa được IDC công bố cho thấy, Samsung và Apple đã chiếm lĩnh hơn 1 nữa thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Trong quý này, các nhà cung cấp đã vận chuyển hơn 406 triệu chiếc điện thoại thông minh, tức cao hơn con số 401,8 triệu chiếc của quý cùng kỳ năm trước. Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung lại có thêm một quý kinh doanh thành công nhờ dòng điện thoại Galaxy S III và Galaxy Note. Theo số liệu thì gần như hãng Samsung đang chiếm 32,6% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tăng 172% so với quý cùng kỳ năm trước và còn dự đoán sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong quý III này khi mà tình hình kinh doanh khả quan vẫn tiếp diễn của chiếc điện thoại Galaxy S III tại khắp các thị trường chính trên thế giới. Theo ước tính thì trong quý vừa rồi, hãng Samsung đã sản xuất và vận chuyển trên 50,2 triệu chiếc điện thoại thông minh và tiếp tục giữ danh hiệu nhà sản xuất di động thông minh và di động lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Apple với chiếc điện thoại iPhone 4S đã có quý suy giảm doanh số mạnh chỉ còn bán ra khoản 26 triệu chiếc và số lượng máy bán ra còn thấp hơn nhiều về mặt thị phần so với quý II năm 2011 và theo dự kiến thì tình hình kinh doanh iPhone của Apple sẽ còn suy giảm mạnh nữa trong quý III này trước khi tăng lại vào quý IV nhờ chiếc điện thoại iPhone mới sẽ được giới thiệu và bán ra từ tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Còn hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC với dòng điện thoại One mới cũng đã có bước kinh doanh khởi sắc lại so với quý I đầu năm với việc đã bán ra khoản 8,8 triệu chiếc, chiếm 5,7% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của HTC đã giảm mạnh đến 24,1% so với doanh số quý cùng kỳ năm trước. Điểm đáng quan tâm nhất trong báo cáo lần này của IDC đó chính là hãng ZTE của Trung Quốc với việc đã tăng doanh số bán hàng đến 300% so với quý I năm 2011. Còn Nokia thì vẫn giảm điều điều chưa ngốc đầu lên nổi, mặc dù đã bỏ Symbian và MeeGo chuyển qua sản xuất Windows Phone.

Tham khảo: IDC


Chủ đề tương tự: