Trong những năm gần đây thì dường như kiện tụng lẫn nhau tại tòa cũng được xem là một hình thức cạnh tranh nên đã xuất hiện cuộc chạy đua bằng sáng chế. Có thể nói, Google đang là hãng quyết liệt nhất trong những thương vụ mua bằng sáng chế công nghệ trong thời gian gần đây. Mới đây, hãng Kodak đã đưa 1100 bằng sáng chế các loại của mình bán ra trước tình hình kinh doanh không khả quan đến mức phải tiến hành thủ tục phá sản để tái cơ cấu lại công ty khi mà thị trường thiết bị kỷ thuật số ngày càng bị cạnh tranh bởi những dòng điện thoại thông minh có tích hợp sẵn máy ảnh. Và không ngạc nhiên khi Apple và Google đã lập nhóm cùng các đối tác để săn kho bằng sáng chế rất có giá trị này.

Apple, Microsoft và Intellectual Ventures Management cùng một đội để tham gia đấu thầu nhưng đội của Google cũng không kém khi kết hợp cùng RPX Corp, Samsung, LG và HTC. Các bằng sáng chế của Kodak ước tính lên đến 2.6 tỷ USD rất quan trọng cho việc quản lý máy ảnh trong những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng nên sẽ hứa hẹn một cuộc tranh giành hấp dẫn giữa 2 nhóm đối lập này. Theo dự kiến, buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 8/8 tới đây với 2 lô bằng sáng chế được đem ra đấu giá gồm: danh mục liên quan đến việc chụp và xử lý ảnh trên điện thoại thông minh và máy tính bảng và danh mục khác liên quan đến lưu trữ, phân tích và những thứ liên quan khác.

Tuần trước thì ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ đã vô hiệu hóa một số bằng sáng chế quan trọng của hãng Kodak được xem là có giá trị nhất trong cuộc chiến với Apple và RIM nhưng đối mặt trước những vụ kiện tụng vô tội vạ liên tục từ Apple nên nhóm của Google cũng được cho là sẽ không tiếc tiền để gôm kho bằng sáng chế này về.

Tham khảo: WSJ


Chủ đề tương tự: