Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Sony Ericsson muốn trở thành nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Sony Ericsson muốn trở thành nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới  Theo Bloomberg, Sony Ericsson Mobile Communications AB 1 liên doanh của Sony Corp và Ericsson AB cho biết họ đang đặt ra mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của Google lớn nhất thế giới. Đây có phải là 1 ước mơ xa vời so với những gì mà HTC, Samsung , Motorola , LG đang làm !

  Giám đốc điều hành Bert Nordberg nói điều này tại một cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 1/9/2010. Tuy nhiên ông không đưa ra thời gian biểu chính xác để đạt được mục tiêu này. Ông này cũng cho biết hiện nay Sony Ericsson đang chiếm 17% thị phần dòng điện thoại thông minh Android tại thị trường nước Anh so với đối thủ lớn nhất của mình chiếm 23% thị phần (được cho là nhà sản xuất HTC Đài Loan). Chưa có thống kê thị phần điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android trên toàn thế giới, nếu tính ra thị phần toàn thế giới thì Sony Ericsson thì chỉ có thể giữ khoản vị trí thứ 4 sau 3 đại gia HTC, Samsung, Motorola.

  Tuy nhiên, thời điểm sắp tới để hãng này đạt được mục tiêu càng trở nên khó khăn hơn khi mà Samsung , Motorola và HTC đang tung ra nhiều chiếc điện thoại được đánh giá khá tốt sử dụng hệ điều hành này . Trong khi Sony Ericsson chưa đưa ra những mẫu sản phẩm mới của mình có khả năng là điên đảo thị trường.

  Hiện nay những công ty sản xuất điện thoại lớn của thế giới đang tập trung lực lượng để chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android như là 1 nền tảng chính thức để tạo ra những chiếc điện thoại của mình. Ví dụ điển hình nhất đến từ nhà sản xuất HTC Đài Loan. Samsung cũng ưu tiên phát triển Android hơn là Bada và Windows Phone 7, Motorola thì đã dành gần như 100% nhân lực để phát triển dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành này, LG cũng sẽ cho ra mắt nhiều mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android trong năm nay. Bên cạnh đó là hàng loạt nhà sản xuất khác cũng tham gia như Acer , Asus, Lenovo, Huawei, HP ...

  Tham khảo : businessweek
  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 05-09-10 lúc 01:10 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •