Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Thẩm phán tòa án Anh yêu cầu Apple phải đăng tin xin lỗi Galaxy Tab không sao chép iPad


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Thẩm phán tòa án Anh yêu cầu Apple phải đăng tin xin lỗi Galaxy Tab không sao chép iPad  Apple đang bẽ mặt tại Anh khi mà thẩm phán của tòa yêu cầu trái táo phải đăng thông tin xin lỗi trên website trang chủ của mình và những tờ báo tại Anh với nội dung thừa nhận chiếc tablet Galaxy Tab của hãng Samsung không vi phạm bằng sáng chế kiểu dáng của iPad. Theo phán quyết ngày 9/7 của tòa án tại Anh cho rằng chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của hãng Samsung đã không vi phạm những bằng sáng chế kiểu dáng của chiếc tablet iPad mà Apple đã đăng ký nên thẩm phán Colin Birss đã yêu cầu Apple phải đăng thông tin ngay trên trang chủ website của hãng này tại Anh và những tờ báo và tạp chí tại Anh với nội dung xin lỗi và chứng thực chiếc tablet Galaxy Tab của hãng Samsung không vi phạm bằng sáng chế kiểu dáng của iPad để bù đấp những thiệt hại mà hãng điện tử Hàn Quốc đã gặp phải do vụ kiện này trong suốt thời gian qua.

  Apple không được tự ý đăng tải thông điệp theo ý thích của mình mà phải đăng tải thông điệp do đội ngũ luật sư của hãng Samsung soạn sẵn trên trang chủ website của mình tại Anh trong vòng 6 tháng và đăng tải trên phần quảng cáo của những tờ báo và tạp chí hàng đầu tại Anh gồm: Financial Times, the Daily Mail, Guardian Mobile và T3.

  Thẩm phán Colin Birss cho rằng thiết kế kiểu dáng của chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 có nhiều điểm khác biệt nên người dùng không thể nhầm lẫn được với chiếc tablet iPad của Apple. Tuy nhiên, hình phạt đăng tải thông tin xin lỗi mà thẩm phán này đưa ra có thể nói đã làm cho Apple bẽ mặt nặng nề. Luật sư Richard Hacon của Apple nói với tòa rằng: "không có một công ty nào thích đăng tải thông tin đối thủ trên website của mình". Luật sư của Apple cũng cho biết sẽ kháng cáo quyết định này lên tòa án phúc thẩm.

  Người phát ngôn của hãng Samsung đã ngay lập tức trả lời báo chí về hình thức phạt bổ sung này của tòa án tại Anh: "Apple vẫn tiếp tục đưa ra những tuy bố vi phạm pháp luật dựa trên thiết kế chung chung, sự đổi mới trong ngành công nghiệp có thể bị tổn hại và giới hạn sự lựa chọn của người tiêu dùng". Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng Apple đã từ chối trả lời vấn đề này qua cả email lẫn điện thoại khi được báo chí đề cập đến. Ông Colin Fowler luật sư bằng sáng chế tại London, Anh đã cho biết, phát quyết ngày 9/7 này có thể dẫn đến cuộc chiến giữa Samsung và Apple sẽ leo thang hơn nữa.

  Tham khảo: Bloomberg


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 19-07-12 lúc 01:18 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •