Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Nokia có kế hoạch dự phòng nếu thất bại lương duyên Windows Phone, có thể là Android


 1. #1
  Administrator Avatar của admin
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  700

  Nokia có kế hoạch dự phòng nếu thất bại lương duyên Windows Phone, có thể là Android  Mặc dù vẫn có được một số thành công nhỏ nhất định với những chiếc điện thoại Windows Phone mới nhưng hãng điện tử Phần Lan vẫn phải chụi tình trạng kinh doanh xấu đi chưa từng có trong lịch sử phát triển cùa hãng. Không ai khác, chính Apple và những hãng sản xuất điện thoại Android đã đẩy Nokia vào con đường này như CEO của Nokia thì đã lỡ miệng chê bai Android nên đã dẫn đến mối lương duyên giữa hãng này Microsoft khi chuyển qua sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Tuy nhiên, Nokia cũng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng trường hợp hệ điều hành Windows Phone 8 vẫn thất bại như vốn có từ trước đến nay trong cuộc đối đầu với Android và iOS. Đó có thể là Android!

  Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình của Phần Lan, chủ tịch hội đồng quản trị Nokia Risto Siilasmaa đã cho biết công ty của ông có kế hoạch B: "giống như bất cứ trách nhiệm hội đồng quản trị, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cho lựa chọn thay thế nhưng không phải là trọng tâm vào thời điểm này". Mặc dù không đề cập trực tiếp đến hệ điều hành Android nhưng Nokia không còn sự lựa chọn nào khác nữa sáng giá hơn hệ điều hành mở của Google, nếu sự lựa chọn Windows Phone của họ vẫn dẫn đến sự thất bại.

  Trong khi những hãng khác vẫn sản xuất cả điện thoại Android lẫn Windows Phone như Samsung, HTC, Huawei... thì Nokia lại chỉ sử dụng duy nhất hệ điều hành này cho những chiếc điện thoại thông minh của hãng. Hệ điều hành Windows Phone không được phép tùy chỉnh nhiều nên nhìn chung cái nào cũng như cái nào, chỉ khác nhau phần lớn kiểu dáng bên ngoài và Nokia không độc quyền hệ điều hành này nên người dùng không nhất thiết chọn mua điện thoại Windows Phone của Nokia, nếu nó không thật sự ấn tượng hơn những chiếc Windows Phone của những hãng khác. Mặc khác, người dùng hiện tại vẫn có xu thế chọn điện thoại Android hoặc iPhone hơn là mua 1 chiếc Windows Phone.

  Tham khảo: YLE


  Chủ đề tương tự:

  Chào mừng bạn đến với thế giới Android

 2. #2
  Thành Viên Chính Thức Avatar của zodanh2102
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài gửi
  157
  Cũng có thể, nhưng WP8 khó mà thất bại, vì nó quá chuẩn rồi.


  Sống Trên Đời Cần Phải có 1 Tấm Lòng Đế gió cuốn đi!

 3. #3
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Quote Nguyên văn bởi zodanh2102 Xem bài viết
  Cũng có thể, nhưng WP8 khó mà thất bại, vì nó quá chuẩn rồi.
  Cụ CEO Apple khuyên Nokia nên sa thải CEO Nokia vì không biết thời thế. Cựu giám đốc Apple khuyên Nokia sa thải CEO Stephen Elop - Sức mạnh số - Dân trí 4. #4
  Thành Viên Mới Avatar của hoangmuaxuan
  Tham gia
  Jun 2012
  Bài gửi
  3
  một ngày mới nắng lên 5. #5
  Thành Viên Chính Thức Avatar của DK Master
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài gửi
  119
  Nokia vẫn còn có tiếng nói khá lớn ở thị trường VN. Vì thế nếu chuyển sang Android thì đó có thể là 1 câu chuyện khác cho hãng SX đt Thụy Điển này ^^ !!!!!! 6. #6
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi DK Master Xem bài viết
  Nokia vẫn còn có tiếng nói khá lớn ở thị trường VN. Vì thế nếu chuyển sang Android thì đó có thể là 1 câu chuyện khác cho hãng SX đt Thụy Điển này ^^ !!!!!!
  Chắc Nokia chờ Android không còn ai sài mới quay ra sử dụng
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •