Trong 1 cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Reuters tại triển lãm IFA 2010 đang diễn ra tại Đức, Ông YH Lee (giám đốc bộ phận tiếp thị sản phẩm di động của Samsung) cho biết, công ty của ông sẽ sử dụng hệ điều hành Android cho những chiếc điện thoại thông minh của mình là chính. YH Lee "chúng tôi ưu tiên nền tảng Android bởi vì hệ điều hành này rất cởi mở và linh hoạt". Ông này cũng cho rằng nhu cầu tiêu dùng cao cho nền tảng này đã nhanh chóng tăng lên như 1 thách thức cho hệ điều hành Iphone (IOS)của Apple.

Điều này không có nghĩa là họ sẽ bỏ rơi đứa con cưng Bada của mình mà họ sẽ có kế hoạch phát triển hệ điều hành này ngoài khu vực Bắc Mỹ. Khi đề cập đến hệ điều hành Windows Phone 7 thì ông này có đôi phần hạ bệ Microsoft khi cho rằng "vẫn còn một số, nghiệp vụ chuyên ngành có nhu cầu với hệ điều hành này" hơn là nhu cầu giải trí. Trong khi nền tảng Symbian của Nokia không hề được nói đến.

Có vẽ như Samsung đang trên con đường phát triển tốt với hệ điều hành Android của Google trong khi mà chiếc tablet Galaxy Tab của họ đang là nhân vật đáng giá của triển lãm IFA năm nay và những chiếc di động thông minh Galaxy S đang rất hot trên thị trường hiện nay.

Tham khảo : Reuters
Chủ đề tương tự: