Theo yêu cầu từ Apple thì ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ tiến hành điều tra các sản phẩm mới của hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC xem coi có vi phạm bằng sáng chế của trái táo hay không? Tuy nhiên trong lúc điều tra, ITC đã từ chối cấp cho Apple một lệnh cấm bán ngay lập tức những chiếc điện thoại mới của HTC. ITC đang xem xét yêu cầu bồi thường từ Apple cho bằng sáng chế mà HTC đã tuyên là có vi phạm vào tháng 12 năm trước nhưng One X hay EVO 4G LTE sau khi chỉnh sửa phần mềm cũng như những chiếc điện thoại khác của HTC vẫn sẽ được bán ra chính thức tại thị trường Mỹ.

ITC trả lời phán quyết này cho biết: "Ủy ban thấy rằng, Apple đã không chứng minh đầy đủ và đúng để có một lệnh cấm khẩn cấp. Ủy ban sẽ không chỉ đạo Hải Quan giam giữ các sản phẩm của HTC vì không có những thông tin cần thiết để xem thiết bị có vi phạm giới hạn các phán quyết của ủy ban".

Trong khi đó thì HTC đưa ra thông báo cho biết rằng: "HTC xác nhận đã nhận được thông báo, như vấn đề dự kiến và mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình". Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple Kristin Huguet đã từ chối bình luận về quyết định mới này. Sau khi quyết định này được đưa ra, cổng phiếu của HTC đã tăng thêm 0,8% tại sàn chứng khoán Đài Bắc và cao nhất trong 4 tuần qua.

Tham khảo: BusinessWeek


Chủ đề tương tự: