Ngay ngày đầu tiên của hội nghị Google I/O 2012, dự án kính đa năng thông minh Project Glass cũng đã được giới thiệu thêm đôi chút thông tin mới. Mặc dù sẽ có khoản một thời gian dài nữa để Google phát triển thêm và hoàn thiện loại kính mới này nhưng sẽ có một phiên bản đặc biệt Glass Explorer Edition của chiếc kính này cho phép những vị khách đến với hội nghị có thể đặt mua ngay trực tiếp trước tiên với giá $1500 USD. Người dùng đặt mua trước sẽ bắt đầu nhận được những chiếc kính này đầu tiên bắt đầu từ đầu năm 2013 tới, tức là khoản trên 6 tháng nữa.

Google cũng đã cung cấp thêm một vài thông tin về chiếc kính này khi cho biết thiết bị sẽ được trang bị bộ xử lý mạnh, nhiều RAM nhưng không cho biết rỏ, hỗ trợ cảm biến gia tốc, con quay, kết nối mạng không dây như 3G, 4G, Wifi. Kính được trang bị một mic để người dùng ra lệnh điều khiển bằng giọng nói, một loa để nghe, một camera chính và một bộ phận touchpad điều khiển cảm ứng.

Demo trực tiếp từ hội nghị, Sergey Brin nhà đồng sáng lập Google đã mang đến 3 phiên bản Google Glass có màu sắc khác nhau gồm màu xanh, trắng và đen. Như vậy với nhiều màu sắc, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa phong cách của mình khi sử dụng. Hiện tại thì Google vẫn đang thiết kế lại loại kính này sao cho tốt và nhẹ hơn những loại kính mát hiện nay để người dùng cảm thấy dễ chụi hơn khi sử dụng. Ngoài ra, hãng tìm kiếm số 1 toàn cầu còn giải quyết các vấn đề khác giúp cho việc xử lý thông tin nhanh hơn, chính xác hơn và đặc biệt là phần camera.

Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: