Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Like Tree1Likes
 • 1 Post By jackpham

Chủ đề: Kỹ sư Samsung nói về những điều bí mật nghiêm ngặt để đảm bảo Galaxy S III không bị lộ


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Kỹ sư Samsung nói về những điều bí mật nghiêm ngặt để đảm bảo Galaxy S III không bị lộ
  Thông thường thì khi những thiết bị mới sắp phát hành chúng ta thường vẫn nghe những tin đồn này nọ hay những hình ảnh lộ diện trước thềm nhưng đối với chiếc điện thoại Galaxy S III của hãng Samsung thì những tin đồn đó rất lộn xộn, mõi nơi mõi khác đã làm cho người dùng rối bời không biết nên tin vào tin đồn nào. Tất cả điều này đã được hãng Samsung lên kế hoạch trước nhằm tránh bị lộ chiếc điện thoại Galaxy S mới nhất của mình trước ngày giới thiệu chính thức. Ngay cả những đối tác phân phối, nhà mạng hay những đối tác truyền thông với Samsung cũng phải tuân thủ những điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt nhất mới được nhìn thấy và thử nghiệm trước chiếc điện thoại này.

  Mới đây trên Samsung Tomorrow, những kỹ sư của Samsung đã tiếc lộ một vài điều mà họ phải thực hiện để giữ bí mật nhất cho Galaxy S III. Các kỹ sư làm việc cho dự án sản xuất chiếc điện thoại này điều phải đảm bảo không được nói về chiếc điện thoại Galaxy S III cho bất kỳ ai, bạn bè hay cả những người thân nhất trong gia đình. Nếu không? họ sẽ nhận được đơn cho thôi việc.

  Kỹ sư YoungDoo Jin (S/W R&D) chia sẽ: "Tôi nhận được quá nhiều câu hỏi về Galaxy S III từ bạn bè và gia đình nhưng tôi đã nói rằng đừng hỏi tôi hoặc bạn sẽ biết được tôi bị sa thải". Anh cũng cho biết thật mai mắn khi người xung quanh anh đã hiểu biết và thật sự tôn trọng công việc của anh.

  Còn kỹ sư trưởng ByungJoon Lee (Mechanical R&D) cũng cho biết vẫn thường bị các thành viên trong gia đình hỏi thông tin về chiếc điện thoại này: "Con trai lớn nhất của tôi mới học lớp 6, cậu biết được rằng tôi làm việc bộ phận sản xuất Galaxy S và S II vì thế đoán rằng tôi cũng đang làm việc cho dự án Galaxy S III. Mõi lần nhìn thấy một bài viết nào đó trên mạng về Galaxy S III, cậu ấy điều hỏi ba: "Cha đang làm Galaxy S III à?" nhưng tôi chỉ trả lời là tôi không biết". Điều đó thật khó xử.

  Tất cả nhân viên là việc cho dự án sản xuất Galaxy S III điều làm việc trong môi trường an ninh nghiêm ngặt với mõi phòng làm việc điều có thẻ bảo mật riêng, đọc dấu vân tay... Tuy nhiên do chỉ có ít nhân viên làm việc cho dự án này nên mõi khi nguyên mẫu Galaxy S III di chuyển điều phải đặt trong hộp bảo mật, thậm chí là khi cầm qua hành lang để tránh để các nhân viên khác nhìn thấy. Khi giao nguyên mẫu cho các đối tác thứ 3, người phụ trách phải di chuyển nhiều quốc gia liên tục dưới sự bảo vệ giám sát ngày đêm để đảm bảo không có rò rỉ an ninh xảy ra.

  Kỹ sư ByungJoon Lee (Mechanical R&D) cho biết, họ không được phép chụp ảnh nguyên mẫu hay gửi hình ảnh hoặc thiết kế máy đến bất kỳ ai vì họ không biến rỏ những nhân viên nào có quyền nhìn thấy nguyên mẫu, những nhân viên nào thì không? Ông cũng cho biết do phụ trách phần ăng ten của máy và làm việc theo thiết kế cuối cùng đã được phê duyệt nhưng vì lý do an ninh nên mõi lần làm việc thì nhóm của ông phải đổi thiết kế ăng-ten cho khác đi một chút để tránh bị lộ nên cũng hơi mệt mỏi và bực bội.

  Và cuối cùng, Samsung còn sản xuất đến 3 nguyên mẫu khác nhau nữa để tránh bất kỳ sự rò rỉ thiết kế nào, trong khi đó thì thiết kế cuối cùng hoàn toàn khác xa 3 nguyên mẫu thử trên. Bất kỳ lúc nào khi máy ra ngoài để thử nghiệm thì điều phải đặt trong một hộp giả (tương tự phiên bản xuất hiện ở Việt Nam). Điều này sẽ tránh gặp phải những cặp mắt của mọi người nhìn vào.

  Tất cả những điều trên thật khó mà có thể nói thành lời nhưng những kỹ sư và nhân viên làm việc cho dự án Galaxy S III đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi thiết kế và sản xuất một chiếc điện thoại thông minh ngoài sự mong đợi của người dùng và không bị lộ thiết kế cuối cùng trước ngày ra mắt.

  Tham khảo: Samsung Tomorrow


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 17-06-12 lúc 10:01 AM

 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của witarakg
  Tham gia
  Mar 2012
  Đến từ
  Sài Thành
  Bài gửi
  397
  nhờ bảo mật như thế một phần nào đã làm nên thành công của SIII! 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Hèn gì chúng ta ăn quá nhiều quả lừa trước thềm ra mắt Gslaxy S III.
 4. #4
  Thành Viên Chính Thức Avatar của jackpham
  Tham gia
  Jul 2011
  Đến từ
  HCM City
  Bài gửi
  60
  kỹ sư nhé bác!


  sieuload likes this.

 5. #5
  Thành Viên Chính Thức Avatar của DK Master
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài gửi
  119
  Nhìn mấy cái mẩu thử ban đầu là biết tin đồn rồi... Thành công của S3 là nhờ thế đây :D :D !!!!Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •