Apple hiện đang là hãng sản xuất thiết bị di động đang có nhiều lợi thế với việc sở hữu nhiều bằng sáng chế, đội ngũ chuyên gia pháp lý đại diện cho Apple trong thời gian gần đây đã gửi đơn kiện khắp các tòa án trên thế giới để cáo buộc các hãng khác vi phạm bằng sáng chế của họ và Apple cũng đã thành công tương đối khi đạt được một số chiến thắng giúp họ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ. Tuy nhiên, có vẻ như các tòa án đã quá ngán ngẩm với việc thụ lý hàng trăm đơn kiện của Apple. Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Apple và Motorola dự kiến diễn ra vào thứ hai ngày 11/6/2012 đã bị thẩm phán người Mỹ Richard Posner quyết định hủy bỏ, lý do vị thẩm phán này đưa ra là do chứng cứ các bên đưa ra không đủ căn cứ để bảo vệ cho quan điểm của mình .


Tuyên bố của thẩm phán Richard Posner:

"I have tentatively decided that the case should be dismissed with prejudice because neither party can establish a right to relief."
Motorola tỏ ra hài lòng vì quyết định này của Tòa án Illinois và đưa ra nhận xét: “Chúng tôi vui mừng vì chánh án ​​của tòa án Illinois đã đưa ra quan điểm của họ sẽ bác bỏ tuyên bố bằng sáng chế của Apple và mong nhận được quyết định chính thức từ tòa án”. Trong khi đó Apple vẫn chưa có động thái gì đối với thông tin này.
Tham Khảo: The Verge


Chủ đề tương tự: