Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Một số thiết bị HTC One X bị phát hiện lỗi thiết kế làm ảnh hưởng đến kết nối Wifi, BlueTooth


 1. #1
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của witarakg
  Tham gia
  Mar 2012
  Đến từ
  Sài Thành
  Bài gửi
  397

  Một số thiết bị HTC One X bị phát hiện lỗi thiết kế làm ảnh hưởng đến kết nối Wifi, BlueTooth  Một số thiết bị Smartphone HTC ONE X đã gặp vấn đề lớn trong thiết kế gây ảnh hưởng lớn đến các kết nối Wifi của thiết bị, thành viên Bigoliver trong nhóm phát triển XDA (Xda-Developers) đã phát hiện một lỗi có khả năng tạo ra vấn đề ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu Wifi và Bluetooth đồng thời ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Để phát hiện lỗi này, người sử dụng ONE X có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ép nhẹ vào mặt sau của điện thoại tại vị trí giữa ống kính máy ảnh và các nút âm lượng, cường độ tín hiệu Wifi sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt, nếu bỏ tay ra thì kết nối Wifi sẽ trở lại bình thường, chính điều này gây ảnh hương rất lớn đến khách hàng có nhu cầu sử dụng Wifi thường xuyên. Hiện nay lỗi trên đã được Bigoliver báo cáo đến HTC và công ty cho biết đội ngũ kỹ thuật của họ đang tìm cách khắc khục vấn đề và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục. Lỗi này đã được phát hiện trên HT23, HT24, SH24 và SH23K đối với cả hai màu trắng và xám. để kiểm tra thiết bị của mình bạn có thể vào Settings\About phone\Phone Identity\Alternatively.

  Video cho thấy lỗi này:  Cách khắc phục do Bigoliver đưa ra:


  1. Remove the Sim and Sim-Tray
  2. Duck tape up the power and volume buttons, to save time fiddling with putting them back in afterwards.
  3. Out of the recommended methods to open your phone below I would prefer to use my finger nail and or a guitar plectrum, I imagine this to be the best way to avoid scratches and damaging the case/screen. BE CAREFUL not to push the tool used too far inside the phone as this will cause damage.
  4. I would probably use a soldering iron to make a secure connection between the pins, I fear that just bending the pins up slightly might develop the same issue again later on.
  Như tin đã đưa, một số Smartphone cao cấp hiện nay cũng đang gặp vấn đề về thiết kế anten. Sau khi Iphone 4 phát hiện lỗi khi người dùng cầm thiết bị không đúng cách sẽ gây ra tình trạng rớt sóng, thì Samsung Galaxy SIII cũng có vấn đề trong thiết kế khi bố trí anten phần phía dưới thân máy nếu chạm vào vùng này sẽ làm cho tín hiệu GPS bị yếu đi, chất lượng âm thanh cuộc gọi bị giảm làm cho điện thoại phát sóng tần số cao hơn và có khả năng gây nguyên hiểm cho bộ phận RF.

  Tham Khảo: XdaDevelopers


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi witarakg; 12-06-12 lúc 02:31 PM

 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Lỗi này người ta gọi là không có việc gì làm nên rãnh phá máy của máy bác XDA đó mà. HTC đã bố trí cái anten tút trên đầu rồi mà cũng cố tình lấy tay bóp vào thì hiển nhiên sóng sẽ phải yếu đi rồi. Khi cầm điện thoại thì tay chạm vào máy đa phần ở phía dưới, chớ góc phải mấy đời ai lại đụng vào.

  Còn iPhone 4 là anten nằm phía dưới cuối máy nên khi sài hiển nhiên là phải chạm vào. Galaxy S III có bố trí anten phía dưới góc trái nhưng chưa thấy ai báo rớt mạng hay sóng yếu gì hết, chắc có che chắn rồi.


  Lần sửa cuối bởi Ben; 12-06-12 lúc 03:16 PM

 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Bao giờ phần anten cũng rất nhạy vì phải thu phát sóng liên tục khi hoạt động, nếu các bạn che chắn hoặc bóp hay chặn vùng bố trí anten thì đa phần điều làm giảm tín hiệu cả. Vấn đề quan trọng là bố trí vùng đặt anten ở đâu trong máy để người dùng ít phải chạm vào và thu phát sóng tốt nhất mà thôi. HTC đã bố trí phía trên đầu, góc phải là nhìn chung hợp lý vì khi sử dụng người dùng ít phải chạm vào vùng này nhất.

  Tuy nhiên, phần Fix của video thứ 2 là khôn ngoan khi nối dài thêm phần anten ra, giúp cho máy thu và phát sóng ổn định hơn. Cách này là cổ điển vì trên laptop phần anten Wifi bao giờ cũng có thêm thanh râu này.


  Lần sửa cuối bởi sieuload; 12-06-12 lúc 03:25 PM


 4. #4
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của witarakg
  Tham gia
  Mar 2012
  Đến từ
  Sài Thành
  Bài gửi
  397
  Khác với Iphone 4, lỗi phát sinh khi người dùng thực hiện cuộc gọi và tay người dùng che anten, đối với HTC ONE X vấn đề này không ánh hưởng tới quá trình thực hiện cuộc gọi mà phát sinh khi người dùng sử dụng wifi, tức là trong các nhu cầu như xem tin tức, checkmail, hay tham gia các mạng xã hội, khi sử dụng với màn hình cầm thẳng đứng thì không có vấn đề gì, tuy nhiên, khi sử dụng màn hình nằm ngang (nhất là thao tác với bàn phím querty) thì việc để tay vào vị trí trên sẽ không tránh khỏi làm ảnh hưởng tới chất lượng của tín hiệu wifi và làm giảm thiểu nhanh chóng thời lượng pin. Bigoliver đưa ra vấn đề này đồng thời cảnh báo với HTC thì theo mình là xuất phát từ lý do này. Cách làm của Bigoliver nhìn đúng là buồn cười và hơi cổ điển, nhưng hiệu quả thì thật sự tốt.

  Cảm ơn Load và Ben đã trao đổi nhé!Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •