Sau khi bị chính Oracle kiện vì vi phạm giấy phép sử dụng Java trên hệ điều hành Android thì Google đã đáp lễ bằng cách công khai không đến dự sự kiện JavaOne năm nay. JavaOne là 1 hội thảo diễn ra mõi năm kể từ năm 1996 để thảo luận về tương lai của Java và mã nguồn mở. Google đã tham gia sự kiện này kể từ năm 2004 và đây là năm đầu tiên họ tuyên bố không đến dự.

Việc Google từ chối tham gia cũng sẽ ảnh hưởng đến 1 số hãng khác cũng sẽ theo chân nhà tìm kiếm khổng lồ này tẩy chai Oracle và Java. Sau khi Oracle chính thức kiện Google thì cộng đồng mã nguồn mở đã thẳng tay chỉ trích công ty này.

Trong thông báo chính thức Joshua Bloch (bộ phân quản lý các chương trình mã nguồn mở của Google) có đoạn:
"Giống như các bạn, mõi năm chúng tôi điều háo hức trong chờ tham gia các hội nghị, sự kiện liên quan đến mã nguồn mở. Theo quan điểm của chúng tôi, cách tốt nhất để tham gia vào cộng đồng là chia sẽ những kinh nghiệm của chúng tôi và học hỏi từ các bạn.Vì vậy, chúng tôi đang buồn thông báo rằng chúng tôi sẽ không thể có mặt tại JavaOne năm nay. Chúng tôi nói rằng chúng tôi có thể tham gia, nhưng những sự kiện gần đây giữa Oracle và chúng tôi đã làm làm cho chúng tôi không thể tự do chia sẽ những suy nghĩ của chúng tôi về tương lai của Java và mã nguồn mở. Đây là 1 tin rất buồn cho chúng tôi , bởi vì chúng tôi đã tham gia đầy đủ sự kiện này kể từ năm 2004".
Tham khảo : http://googlecode.blogspot.com/2010/...n-javaone.html


Chủ đề tương tự: