Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Bồi thẩm đoàn phán quyết: Android không vi phạm bằng sáng chế của Oracle


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Bồi thẩm đoàn phán quyết: Android không vi phạm bằng sáng chế của Oracle
  Cuộc chiến giữa Oracle và Google về hệ điều hành Android dường như đang có phần thắng nghiên về hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới. Theo phiên xét xử mới nhất tại tòa án tối cao Bắc California, các bồi thẩm đoàn gồm 10 thành viên đã ra phán quyết cho rằng Google đã không vi phạm các bằng sáng chế của Oracle mã số RE38.104 cũng như 2 trường hợp trong sáng chế mã số 6.061.520. Đây là một phán quyết có lợi cho Google để kết thúc giai đoạn thứ 2 của quá trình xét xử vụ kiện. Cũng theo đó, do các bồi thẩm đoàn phán quyết Google không vi phạm các bằng sáng chế nên giai đoạn thứ 3 là thỏa luận số tiền đền bù thiệt hại sẽ bị hủy bỏ.

  Tuy nhiên, thẩm phán William Alsup đã không đồng tình với quyết định của bồi thẩm đoàn và ông muốn được quyết định riêng một trường hợp cáo buộc vi phạm vẫn chưa được giải quyết. Theo đó, thẩm phán này sẽ tự xem xét các cáo buộc và tính pháp lý của gần 37 API liên quan trong vụ kiện. Nếu phán quyết cuối cùng là không có hiệu lực về các API này thì coi như Oracle trắng tay sau vụ kiện tiền tỷ này. Nếu phán quyết có lợi cho Oracle thì Google cũng sẽ rất vui mừng vì số tiền đền bù sẽ không nhiều cho lắm, theo ước tính trường hợp xấu nhất thì Google cũng không đền bù quá 100 triệu USD.

  Trích phát ngôn Google sau phán quyết: "Phán quyết của bồi thẩm đoàn hôm nay rằng Android không vi phạm các bằng sáng chế của Oracle là một chiến thắng không chỉ của Google mà là toàn bộ hệ sinh thái Android".

  Còn về phần mình, người phán ngôn của Oracle Deborah Hellinger đã cho biết: "Oracle đã trình bày các chứng cứ áp đảo tại phiên tòa. Chúng tôi dự định tiếp tục bảo vệ và duy trì tính cốt lõi của Java theo nguyên tắc viết một lần có thể chạy bất cứ đâu và đảm bảo cho hơn 9 triệu nhà phát triển Java và cộng đồng phụ thuộc vào khả năng tương thích Java".
  Tham khảo: CNET


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 24-05-12 lúc 09:03 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •