Theo thông lệ thì chương trình "Nexus" của Google sẽ hợp tác với một hãng sản xuất thiết bị nào đó để sản xuất ra một sản phẩm đầu tiên khi có hệ điều hành Android mới được phát hành. Tuy nhiên theo thông tin từ Wall Street Journal cho biết, Google đã hợp tác với nhiều đối tác để cùng lúc giới thiệu 5 thiết bị mới bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 5 Jelly Bean mới sẽ giới thiệu vào cuối tháng 6 tới đây. Ngoài ra, Google cũng sẽ bổ sung thêm tab "Devices" để bán trực tiếp những thiết bị này trên kho ứng dụng PlayStore của mình.

Nguồn tin cũng cho WSJ biết rằng, Google muốn quản lý nhiều hơn những chiếc điện thoại thông minh hoặc tablet chạy hệ điều hành Android của mình và giảm bớt sự phụ thuộc vào những nhà mạng phân phối. Điều này sẽ giúp cho Google quản lý tốt hơn các ứng dụng cài sẵn trên thiết bị cũng như việc phát hành các bản nâng cấp cho thiết bị được nhanh hơn. Thông thường thì những thiết bị được phân phối bởi nhà mạng có nhịp độ nâng cấp hệ điều hành Android mới rất chậm hơn so với những phiên bản quốc tế.

Những thiết bị mới này sẽ do Samsung, Motorola, Asus và HTC sản xuất sẽ cùng chạy hệ điều hành Android mới, bán trực tiếp phiên bản quốc tế không hợp đồng trên Play Store cùng thời điểm.

Tham khảo: WSJ


Chủ đề tương tự: