Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Kantar: Thị phần của Android tăng gấp đôi ở một số nước EU


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Kantar: Thị phần của Android tăng gấp đôi ở một số nước EU  Theo một báo cáo mới nhất của các nhà nghiên cứu thị trường về thị phần của các nền tảng hệ điều hành di động khác nhau cụ thể là công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy các quốc gia Châu Âu gần đây cung cấp nhiều thiết bị Android hơn là các thiết bị chạy iOS. Báo cáo này được Kantar Worldpanel ktieens hành khảo sát trong vòng 12 tuần và kết thúc vào giữa tháng 4, như vậy thời gian bắt đầu tiến hành khảo sát vào giữa tháng 1 năm 2012

  Theo kết quả của báo cáo thì thị phần Android tại một số nước Châu Ấu có sự tăng trưởng mạnh, gần như tăng gấp đôi tại một số quốc gia và thị phần Android tại các thị trường này đều ở mức trên 50%, chẳng hạn như Tây Ban Nha (nơi mà thị phần lên đến 72%), Đức (62%) và Italy (49%). Anh quốc cũng là một trong nhũng quốc gia có thị phần Android khá cao, bằng chứng là các nhà mạng lớn cũng như các nhà bán lẻ luôn ưu ái các dòng sản phẩm chạy Android của HTC, Samsung, LG, Motorola,…Trong khi thị phần của iOS vẫn thống trị tại thị trường Mỹ nhưng tại thị trường châu Âu iOS lại giảm hẳn về thị phần.

  Thị phần của Windows Phone cũng có sự tăng nhẹ, nhưng với thị phần không đáng kể nhờ những dòng sản phẩm LUMIA của cây đại thụ Nokia Phần Lan (các công ty Phần Lan vẫn có một sự hiện diện mạnh mẽ ở châu Âu). Tại Đức WP7 tăng gấp đôi thị phần của mình đạt 6% trong khi đó 3-4% ở Mỹ, Anh, Pháp và Ý. Kantar Worldpanel cũng báo cáo về sự suy giảm thị phần của nền tảng Symbian, RIM; trong đó thị phần của Rim giảm mạnh và chỉ nắm trung bình 3% thị phần tại các nước châu Âu (giảm từ 9% xuống 3%). Ngoài ra trong một báo cáo mới nhất của Nielsen trong thời gian ba tháng kể từ tháng 12.2011 đến tháng 2.2012 chỉ 5% điện thoại thông minh BlackBerry được bán ra.

  Tham khảo: Reuters


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 16-05-12 lúc 09:05 AM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •