Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Like Tree1Likes
 • 1 Post By sieuload

Chủ đề: Nokia cùng lúc khởi kiện HTC, RIM và ViewSonic tại Mỹ và Đức


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Nokia cùng lúc khởi kiện HTC, RIM và ViewSonic tại Mỹ và Đức  Vào ngày hôm nay, hãng sản xuất điện thoại di động Phần Lan Nokia đã chính thức thông báo về vụ kiện tụng bằng sáng chế chống lại 3 công ty HTC, RIM và ViewSonic. Từ trước đến nay thì Nokia vẫn rất ít vướn vào những vụ kiện tụng tại pháp đình với việc chỉ khởi kiện Apple 1 lần và êm khi Apple chụi trả tiền bản quyền sau đó theo một thỏa thuận hòa giải ngoài tòa. Cho nên động thái cùng lúc kiện 3 công HTC, RIM và ViewSonic cho thấy, Nokia đang quan tâm nhiều hơn về vấn đề này nhất là sau khi tình hình kinh doanh liên tục bị tụt dốc. Mặc dù thông báo không nêu chi tiết các vụ kiện nhưng có thể thấy rỏ, Nokia kiện HTC và ViewSonic đa phần là về những thiết bị chạy hệ điều hành Android.

  Tất cả những vụ kiện tụng mới này, Nokia đã phải đem ra đến 45 bằng sáng chế công nghệ các loại của mình. Trong đó, Nokia kiện HTC lên ủy ban thương mại Hoa Kỳ, kiện HTC và Viewsonic lên tòa án tối cao quận Delaware Mỹ, kiện HTC và RIM lên tòa án tối cao vùng Dusseldorf Đức và một vụ kiện cùng lúc chống lại cả 3 lên tòa án vùng Mannheim và Munich Đức. Những bằng sáng chế trong các vụ kiện này đa phần liên quan đến công nghệ tích hợp anten kép, quản lý điện năng, sóng và các bằng sáng chế về kho ứng dụng, tính năng đa nhiệm, dẫn đường, mã hóa dữ liệu, hiển thị tin nhắn, menu động, phục hồi file đính kèm theo email...

  Việc kiện tụng qua lại giữa các hãng công nghệ hiện nay đã được xem là vấn đề bình thường trong cạnh tranh với nhau "anh kiện tui thì tui sẽ kiện lại" nên sẽ không ngạc nhiên nếu trong thời gian tới, HTC và RIM cũng sẽ phát đơn kiện ngược lại Nokia. Tuy nhiên việc Nokia kiện HTC rất được quan tâm vì đó được xem là phép thử để Nokia có thể nhắm đến những hãng sản xuất thiết bị Android khác như Samsung, Motorola, Sony... HTC là một đối tác quan trọng của Google trong việc sản xuất những thiết bị chạy hệ điều hành Android nhưng kho bằng sáng chế ít nên được xem là phép thử tốt. Trong khi đó thì Samsung và Motorola Mobility thì lại có kho bằng sáng chế khổng lồ nên Nokia vẫn chưa muốn đụng đến những công ty này, mặc dù hiện nay Samsung đang là hãng sản xuất di động và di động thông minh lớn nhất thế giới.

  Nguồn: DroidViet

  Nokia takes new steps to protect its innovations and intellectual property
  Espoo, Finland - Nokia has filed claims in the United States and Germany alleging that products from HTC, RIM and Viewsonic infringe a number of Nokia patents.
  "Nokia is a leader in many technologies needed for great mobile products," said Louise Pentland, chief legal officer at Nokia. "We have already licensed our standards essential patents to more than 40 companies. Though we'd prefer to avoid litigation, Nokia had to file these actions to end the unauthorized use of our proprietary innovations and technologies, which have not been widely licensed."
  Nokia's actions include a complaint to the US International Trade Commission (ITC) against HTC, suits against HTC and Viewsonic in the Federal District Court of Delaware, US, against HTC and RIM in the Regional Court in Dusseldorf, Germany and against all three companies in the Regional Courts in Mannheim and Munich, Germany. In total, 45 Nokia patents are in suit in one or more of the actions.
  Nokia proprietary innovations protected by these patents are being used by the companies to enable hardware capabilities such as dual function antennas, power management and multimode radios, as well as to enhance software features including application stores, multitasking, navigation, conversational message display, dynamic menus, data encryption and retrieval of email attachments on a mobile device.
  "Many of these inventions are fundamental to Nokia products," Pentland concluded. "We'd rather that other companies respect our intellectual property and compete using their own innovations, but as these actions show, we will not tolerate the unauthorized use of our inventions."  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 03-05-12 lúc 01:39 AM
  nguyennamha likes this.


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •