Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Like Tree1Likes
 • 1 Post By tongkien

Chủ đề: Tình hình phiên bản Android đầu tháng 5 với ICS 4.0 chiếm gần 5%, Gingerbread 2.3 tăng nhẹ


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Tình hình phiên bản Android đầu tháng 5 với ICS 4.0 chiếm gần 5%, Gingerbread 2.3 tăng nhẹ  Trong bảng thống kê tình hình thị phần các phiên bản hệ điều hành Android đầu tháng tháng 5/2012 cho thấy, phiên bản Android 4.0 ICS có sự bứt phá mạnh mẽ về thị phần xếp hạng khi tăng gần 70% so với đầu tháng 4 vừa qua và bứt phá lên vị trí thứ tư của bảng xếp hạng, lần đầu tiên vượt qua phiên bản Honeycomb. Các phiên bản cũ có mức tăng và giảm nhẹ nhưng không đáng kể. Tuy nhiên hai phiên bản Android 1.6 Donut và Android 1.5 Cupcake vẫn giữ mức thị phần như tháng trước và rất có thể con số này sẽ có xu hướng giảm trong các tháng thiếp theo.

  Theo như bảng xếp hạng của Developer Android thì phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu với với thị phần 64,4% tăng (0.7% so với tháng trước). Đứng ở vị trí thứ hai là phiên bản 2.2 Froyo đã giảm từ 23,1% tháng trước 20,9% trong tháng này; đây là một điều dễ hiểu bởi thời gian vừa qua một số thiết bị chạy Froyo đang được cập nhật lên phiên bản Gingebread. Phiên bản 2.1 Eclair đứng ở vị trí thứ ba của nền tảng này với 5.5% thị phần (giảm 0.5% so với tháng trước). Tuy nhiên vị trí xếp hạng này rất có thể sẽ bị thay đổi vào tháng sau khi mà phiên bản ICS có mức tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay.

  Phiên bản ICS (bao gồm bản 4.0, 4.0.2 và 4.0.3) có mức tăng mạnh mẽ nhất và đã vươn lên vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng với 4.9% thị phần (tăng 2% so với tháng trước). Có được điều này vì trong tháng 4 vừa rồi đánh dấu sự xuất hiện của nhiều thiết bị được cài sẵn ICS4.0 khi bán ra, đồng thời với việc nâng cấp của nhiều thiết bị từ phiên bản trước đó chẳng hạn như như việc nâng cấp Nexus S 4G và sự xuất hiện của Galaxy Sprint Nexus cũng tác động không nhỏ đến thị phần của ICS 4.0. Vị trí thứ 5 thuộc về Android 3,0-3,2 Honeycomb, phiên bản này vẫn giữ ở mức ổn định là 3.3% tuy nhiên thị phần của Honeycomb đã bị ICS vượt mặt. Phiên bản Android 1.6 Donut and 1.5 Cupcake (chiếm 0.7% và 0.3%) vẫn còn trên bản xếp hạng tuy nhiên thị phần của 2 phiên bản này không đổi; nếu tính tổng cộng thì Donut và Cupcake chỉ chiếm 1% của thị phần Android.

  Trong tháng 5 này sẽ có nhiều dòng điện thoại mới chạy hệ điều hành Android 4 ICS được bán ra và sẽ có thêm nhiều dòng điện thoại được nâng cấp so với tháng 4, do đó bảng xếp hạng chắc chắn có nhứng biến động lớn. Nếu căn cứ vào thị phần của các phiên bản trong thời gian qua thì dự đoán trong tháng 6 tới đây phiên bản ICS sẽ tiếp tục tăng mạnh và sẽ vượt qua phiên bản 2.1 Éclair. Thực tế cho thấy khi mà Android 5.0 chưa xuất hiện thì đây vẫn là một nền tảng hứa hẹn mang lại thành công rực rỡ cho Google vì các nhà mạng (T-mobile, AT&T,…) cũng như các hãng sản xuất điện thoại (LG, Samsung,…) sẽ xuất xưởng những sản phẩm và đã lên lịch cho việc nâng cấp lên ICS cho sản phẩm của hãng.

  Tham khảo
  : Android


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 02-05-12 lúc 12:04 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •