Theo Bloomberg, hãng Motorola Mobility đã dành chiến thắng quan trọng tại ủy ban thương mại Hoa Kỳ trong nổ lực cấm nhập khẩu những chiếc điện thoại iPhone và iPad tại thị trường Mỹ. Thẩm phán Thomas Pender của ITC đã cho biết trong một thông báo vào ngày hôm nay rằng, Apple đã vi phạm 1 trong 4 bằng sáng chế của Motorola đang tranh cải trong vụ kiện giữa 2 hãng. Bằng sáng chế được cho là đã vi phạm liên quan đến công nghệ kết nối mạng 3G. Tuy nhiên để có thể dựa vào bằng sáng chế này đưa ra yêu cầu cấm nhập khẩu những thiết bị vi phạm của Apple thì một ủy ban gồm 6 thành viên của ITC cần phản xem xét lại một lần nữa. Theo dự kiến thì 6 thành viên của ITC sẽ xem xét có đưa ra một lệnh cấm các thiết bị của Apple tại thị trường Mỹ vào ngày 23/8 tới cho vụ kiện này.

Ngay sau khi có thông báo từ ITC, người phát ngôn của Apple Kristin Huguet đã cho biết rằng: "Một tòa án tại Đức đã cho rằng Apple không vi phạm bằng sáng chế này, vì vậy chúng tôi tin rằng chúng tôi có lý do mạnh mẽ để kháng cáo". Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng Motorola Mibity Becki Leonard thì lại cho biết rằng: "Chúng tôi hài lòng với xác định ban đầu của ALJ cho thấy Apple đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Motorola Mobility và mong chờ một phán quyết chính thức vào tháng 8 tới".

Đây đúng là một tin không vui cho Apple nhưng cuộc chiến giữa các hãng còn rất dài ở phía trước. Trong khi đó trên thị sàn chính khoán Nasdaq, cổ phiếu của Apple đã ngay lập tức mất đi $11,42 USD (khoản 2%) dừng lại ở mức $560,28 USD/ cổ phiếu nhưng cổ phiếu của Motorola Mobility cũng không tăng mà giảm nhẹ 29 cent xuống còn $38,14 USD/ cổ phiếu.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: