Như các tin đồn cho biết trước đó, bộ xử lý 4 nhân Tegra III của hãng Nvidia không được thiết kế để tương thích với mạng 4G LTE đang phát triển tại một số thị trường. Chính điều này đã khiến cho một số đối tác sản xuất thiết bị sử dụng bộ xử lý này của Nvidia phải chuyển qua trang bị bộ xử lý của các hãng khác trong các phiên bản thiết bị có hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE, điển hình là trường hợp HTC One X tại Mỹ. Mới đây tại hội nghị của HTC tại Seattle, tổng giám đốc Mike Rayfield của Nvidia đã cho biết rằng hãng này sẽ cho ra mắt bộ xử lý Tegra 3+ hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE trước cuối năm nay để đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

Tuy nhiên bộ xử lý mới vẫn chưa quyết định sẽ đặt tên gì nên hiện tại vẫn tạm gọi bộ xử lý mới này là "Tegra+" với có hiệu suất cao hơn và hỗ trợ cả điện thoại và máy tính bảng. Nhưng điều quan trọng nhất khi ông Rayfield cho biết rằng, bộ xử lý Tegra III của hãng cũng hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE và sẽ sớm có những chiếc điện thoại 4G LTE trang bị bộ xử lý này xuất hiện trên thị trường. Trong đó, bộ xử lý Tegra III có thể làm việc với modem kết nối mạng LTE nhưng không phải modem LTE nào cũng có thể làm việc với bộ xử lý này.

Giám đốc điều hành của Nvidia đang ám chỉ đến việc hãng Qualcomm nhà sản xuất chíp kết nối mạng 4G LTE đã không sản xuất chíp phù hợp với bộ xử lý mới của hãng này. Hiện tại thì Qualcomm là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Nvidia trên thị trường chíp xử lý dành cho di động và máy tính bảng. Chính vì điều này, Nvidia đã hợp tác với một nhà sản xuất chíp kết nối mạng 4G LTE khác để ra mắt modem 4G LTE phù hợp với bộ xử lý Tegra III và sẽ có mặt vào quý III năm nay.

Tham khảo: PCMAG


Chủ đề tương tự: