Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Like Tree2Likes
 • 2 Post By duyenkutebc

Chủ đề: Thị phần smart phone trung quốc: Android tăng gấp đôi vào năm 2011, apple bị bỏ xa


 1. #1
  Thành Viên Chính Thức Avatar của duyenkutebc
  Tham gia
  Apr 2012
  Bài gửi
  67

  Thị phần smart phone trung quốc: Android tăng gấp đôi vào năm 2011, apple bị bỏ xa

  Có nhiều lý do tại sao chúng ta LẠI YÊU THÍCH chú rô bôt nhỏ màu xanh, nhưng nếu có một cái gì mà chúng ta có thể tự hào hay khoe khoang về android thì đó có lẽ là sự thống trị một cách rông rãi ở tất cả các thị trường của nó. Tại Trung Quốc, có vẻ như thị phần Android đã phát triển đến một đẳng cấp khác hoàn toàn.
  Theo nghiên cứu Analysys International thì số lượng Android đã tăng gấp đôi vào năm 2011. Hệ điều hành của Google đã tăng từ 33.6% lên 68,4%, đây là một con số khổng lồ nếu chúng ta nhìn vào số dân của Trung Quốc. Nhưng chúng ta cũng biết Android đang bùng nổ khắp nơi chứ đâu chỉ riêng ở Trung Quốc đúng không các bạn?
  Điều đáng ngạc nhiên hơn là cũng tại Trung Quốc, Apple kết thúc năm 2011 với thị phần là 5,7%. Đây là một con số thật sự ngạc nhiên bởi vì khi so sánh ở Mỹ và nhiều nước khác thì cuộc chiến giữa IOs (apple) và Android KHỐC LIỆT hơn rất nhiều và có vẻ như phần thắng vẫn chưa ngã ngũ hẵn về ai.
  Và cũng ngạc nhiên không kém nếu bết rằng tại Trung Quốc năm 2011 HDH Symbian chiếm 18,7%. Điều này cho thấy các hệ điều hành khác IOS có nhiều thiết bị để người tiêu dùng lựa chọn với giá phải chăng trong đó có Android. Trong khi đó IOS lại không nhắm đến đại đa số người dùng bởi mức giá vẪN còn quá cao với hầu hết người tiêu dùng đặc biệt là ở Châu Á.
  Báo cáo cũng chỉ ra rằng có thể do Iphone 4 và 4S hơi giống nhau do đó sự thu hút cũng giảm đi tính hiếu kỳ của người dùng đối với thiết kế mới của Apple trong khi Android luôn cập nhật những sản phẩm mới của nhiều hãng lớn liên tục.  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi duyenkutebc; 16-04-12 lúc 04:19 PM
  witarakg and coder_mp like this.

 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của witarakg
  Tham gia
  Mar 2012
  Đến từ
  Sài Thành
  Bài gửi
  397
  không phải khẳng định sự thất bại của Ios, nhưng dường như với sự thất vọng của người tiêu dùng cho 4s thì Apple đã thật sự đánh mất thị phần ở nhiều nơi! 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Lý do rất đơn giản vì iPad và iPhone rất là đắc tại Trung Quốc nên không phải ai cũng có tiền mua. Các bạn không nghe nói Sinh Viên Trung Quốc phải bán thận mới đủ tiền mua iPhone và iPad à. Trong khi đó thì điện thoại Android có mức giá mềm hơn nên thị phần tăng khủng trên 50% là hiển nhiên rồi.
 4. #4
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của witarakg
  Tham gia
  Mar 2012
  Đến từ
  Sài Thành
  Bài gửi
  397
  với lại đa số điện thoại Trung quốc chạy Android nên đương nhiên thị phần cũng sẽ tăng rồi! 5. #5
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939
  Được lợi thế lớn nhất là số dân
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •