Chỉ 24 giờ sau khi biết mình bị Android Police giải mã thành công cơ chế xác thực bản quyền mới giúp cho việc crack các phần mềm Android trở nên dễ dàng hơn thì Google đã lên tiếng. Trong Blog của nhóm phát triển Android, cơ chế này còn rất mới và non trẻ và lần đầu tiên được đưa đến với các nhà phát triển ứng dụng nên nó rất đơn giản và dễ dàng thay đổi các đoạn code bên trong.

Google cũng cho rằng các nhà phát triển ứng dụng đã sử dụng 1 kiểu mẫu code chung khiến cho việc crack ứng dụng của họ trở nên dễ dàng hơn. Google kiến nghị họ nên hoán đổi các đoạn code này 1 cách mạnh mẽ để tránh trường hợp này xảy ra và họ sẽ đưa ra biện pháp trợ giúp làm việc này.

Hãng này cũng cho biết số ứng dụng áp dụng công nghệ này vẫn còn rất ít và đang từng bước phát triển lên. Google cũng cho rằng việc bảo vệ ứng dụng trên bằng cách sử dụng cơ chế của họ làm cho ứng dụng ngày càng khó bị crack hơn.

Cuối thông báo, Google nhấn mạnh rằng việc crack các ứng dụng là không tốt và họ có thể dùng con đường pháp lý để giải quyết nhanh các vấn đề. Vi phạm bản quyền là 1 việc xấu và đăng tải các ứng dụng này sẽ làm cho website trở nên không đáng tin cậy hơn.

Tham khảo: Android Developers BlogChủ đề tương tự: