Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Màn hình dẻo của Samsung được đặt tên là Youm


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Màn hình dẻo của Samsung được đặt tên là Youm  Ngoài việc Samsung nộp đơn lên USPTO để đăng kí tên cho 9 sản phẩm thuộc dòng Galaxy đó là Galaxy Stellar, Galaxy Emerge, Galaxy Halo, Galaxy Thunder, Galaxy Express, Galaxy Accelerate, Galaxy Sire, Galaxy Perx và Galaxy Lift thì hôm nay Samsung tiếp tục nôpj đơn để đăng kí bảo hộ công nghệ màn hình mới của mình đó là màn hình dẻo (uốn cong). Công nghệ màn hình này được Samsung chính thức đặt tên là Youm, kèm theo tên gọi Youm là một loạt tên màn hình mới đó là W.AMOLED, F.AMOLED, P.AMOLED, T.AMOLED. Dự kiến Samsung sẽ đi vào sản xuất hàng loạt màn hình này vào Q2 năm 2012, và chậm nhất cuối năm 2012 đầu năm 2013 Samsung sẽ cho ra mắt sản phẩm smartphone và tablet có màn hình này

  Được biết màn hình dẻo của Samsung ra mắt vào đầu năm 2011 có kích cỡ 4,5" và độ phân giải 800 x 480 điểm ảnh (WVGA) chỉ mỏng 2mm và có thể được uốn cong với bán kính 1cm; tuy nhiên trước đó đó chỉ là mẫu concept. Samsung cho biết màn hình của họ có thời gian đáp ứng nhanh và mức độ tiêu thụ điện năng thấp. Thay vì sử dụng lớp nền là kính như những màn hình thông thường, sản phẩm mới này sử dụng chất liệu nhựa cao cấp cho lớp nền, điều này cho phép nó có thể uốn cong thành một khối tròn. Màn hình này sẽ duy trì được độ trong suốt 30% so với 10% của các màn hình tương tự trước đây ngay cả khi đang bật hoặc tắt. Đối với Youm Samsung có thể đạt được điều này bằng cách loại bỏ nhiều lớp từ màn hình (chủ yếu là thủy tinh và các vật liệu rắn khác). Youm được tạo ra bốn lớp: Polariser, encap, lớp hữu cơ và phim màn hình TFT. Điểm đặc biệt của Youm có thể uốn cong với bán kính lớn hơn nhiều so với mẫu Concept trước đó của Samsung, đồng thời chịu được va đập mà không hề hấn gì.

  Tham khảo: Oled-display
  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 08-04-12 lúc 12:38 PM


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Không khả thi cho điện thoại thông minh và tablet vì màn hình có thể uốn cong nhưng phụ kiện bên trong thì làm sau mà uống cong. Phần main, pin, vỏ máy thì sau mà uốn cong theo.


  Lần sửa cuối bởi Ben; 08-04-12 lúc 01:09 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •