Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Phiên bản Android 5.0 yêu cầu phần cứng cao để hạn chế sự phân mảnh


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Phiên bản Android 5.0 yêu cầu phần cứng cao để hạn chế sự phân mảnh  Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Google có kế hoạch hạn chế khả năng tương thích ngược của Android 5.0 với những cấu hình phần cứng cũ nhằm đảm bảo tối ưu cho hoạt động của hệ điều hành mới. Chẳng hạn Android 5.0 sẽ không hỗ trợ các bộ xử lí đơn nhân ARM Cortex-A8, Cortex-A9 và thậm chí cả với một số bộ xử lí hai nhân tốc độ 1 GHz. Nguồn tin cũng cho biết Galaxy Nexus sẽ là “mốc” để xác định cấu hình thấp nhất mà Android 5.0 hỗ trợ. Như vậy, điều có thể xảy ra là Galaxy Nexus khó có thể nhận được bản nâng cấp Android 5.0; tương tự khi Google chỉ chính thức phát hành bản cập nhật Android 4.0.4 cho Nexus S, Nexus S phiên bản GSM.


  Hiện tại cũng chưa có thông tin về số phận của những chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Honeycomb (Android 3.0) có thể nhận được bản nâng cấp đầy đủ của Android 5.0 hoặc chỉ nhận được gói bổ sung một số tính năng của hệ điều hành mới này như với Samsung Galaxy S. Trong vài tháng tới, Google dự kiến sẽ xuất xưởng chiếc máy tính bảng đầu tiên (có thể là Google Nexus) được cài sẵn Ice Cream Sandwich và chắc chắn những chiếc máy tính bảng này sẽ nằm trong “diện ưu tiên” nhận được bản nâng cấp đầy đủ Jelly Bean ngay khi có thể. Khác với một số nhận định trước đó, máy tính bảng mới của Google được cho là sẽ trang bị bộ xử lí (BXL) Tegra 3 của nVidia chứ không dùng BXL Qualcomm, dù điều này sẽ ảnh hưởng đến giá thiết bị - dự kiến sẽ từ 149 USD đến 199 USD.


  Có thể nhận thấy là những BXL hiệu năng thấp sẽ không thích hợp để nâng cấp Android 5.0. Cách duy nhất đảm bảo bạn sẽ nhận được chính thức bản nâng cấp đầy đủ Jelly Bean từ Google là trang bị superphone (siêu điện thoại) hoặc máy tính bảng dòng cao cấp trang bị BXL nVidia Tegra 3, Qualcomm S4 hoặc ARM Cortex-A15.


  Tham khảo: Fudzilla


  Chủ đề tương tự: 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Tin đồn nghe hoài cũng chán. Gingerbread ra mắt cũng có tin đồn giới hạn phần cứng, Android 4 ICS ra mắt cũng xuất hiện tin đồn giới hạn phần cứng và giờ Android 5 chưa ra mắt cũng có tin đồn giới hạn phần cứng.

  100% vài ngày nữa, Google sẽ đăng đàn đính chính Android 5 không giới hạn phần cứng/.

  Nguồn tin cũng cho biết Galaxy Nexus sẽ là “mốc” để xác định cấu hình thấp nhất mà Android 5.0 hỗ trợ. Như vậy, điều có thể xảy ra là Galaxy Nexus khó có thể nhận được bản nâng cấp Android 5.0; tương tự khi Google chỉ chính thức phát hành bản cập nhật Android 4.0.4 cho Nexus S, Nexus S phiên bản GSM.
  Vậy là sau Trên nói có, dưới nói không? Bó tay... Galaxy Nexus là mốc thấp nhất mà không được nâng cấp thì là mốc nổi gì. Theo quy tắc thì Android 4 ICS Nexus S cũng được nâng cấp thì Android 5 Galaxy Nexus cũng sẽ được nâng cấp.


  Lần sửa cuối bởi Ben; 07-04-12 lúc 10:22 PM

 3. #3
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076
  Theo kinh nghiệm của mình thì đây cũng chỉ là tin đồn thôi. Google chỉ thừa nhận tính phong phú của Android chớ đâu có thừa nhận tính phân mảnh. Việc cho ra mắt 1 phiên bản Android mới mà giới hạn phần cứng thì sẽ không ở yên với các hãng sản xuất thiết bị đâu. Thông thường theo quy tắc là Google mở, còn quyền nâng cấp hay không sẽ phụ thuộc vào các hãng sản xuất thiết bị.

  Còn việc Galaxy Nexus được nâng cấp lên Android 5 sẽ là sự thật hiển nhiên 100% vì các nhân viên của Google phát triển hệ điều hành mới test trên chiếc điện thoại này mà.


  Lần sửa cuối bởi androidviet; 07-04-12 lúc 10:27 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •