Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Like Tree1Likes
 • 1 Post By tongkien

Chủ đề: Tình hình phiên bản Android đầu tháng 4 với ICS chiếm 2.9%, Gingerbread vẫn dẫn đầu


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Tình hình phiên bản Android đầu tháng 4 với ICS chiếm 2.9%, Gingerbread vẫn dẫn đầu  Theo thông lệ các nhà phát triển của Google công bố bảng xếp hạng thị phần của các phiên bản Android vào đầu tháng. Trong bảng thống kê đầu tháng tháng 4/2012 cho thấy đã không có phiên bản nào có sự bứt phá mạnh mẽ về thị phần xếp hạng, các phiên bản mới nhất đều tăng thị phần nhưng không đáng kể, đồng nghĩa với điều này những phiên bản cũ Android 2.2 trở xuống điều có xu hướng giảm nhẹ bảng xếp hạng. Đáng chú ý là phiên bản mới nhất Ice Cream Sandwich đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 5 (bao gồm bản 4.0, 4.0.2 và 4.0.3) với 2.9% tổng số các thiết bị Android (tăng 1.3% trong tháng 3 này).

  Theo Developer Android phiên bản Gingebread tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu với 63.7% thị phần tăng 1,7% so với tháng trước (62%). Đứng ở vị trí thứ 2 đó là phiên bản 2.2 Froyo chiếm 23.1% giảm 2.2% so với tháng trước (25.3%), đây là một điều dễ hiểu bởi thời gian vừa qua một số thiết bị chạy Froyo đang được cập nhật lên phiên bản Gingebread. Phiên bản 2.1 Eclair đứng ở vị trí thứ ba của nền tảng này - thị phần của phiên bản này đã giảm 0.6% nhưng với 6.0% trên tổng số thì dường như phiên bản này vẫn còn chỗ đứng trong Android.

  Đứng ở vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng là phiên bản Honeycomb với 3.3% nếu so với tháng trước (3.3%) thì phiên bản này không có sự thay đổi. Phiên bản Android 1.6 Donut and 1.5 Cupcake (chiếm 0.7% và 0.3%) vẫn còn trên bản xếp hạng nhưng thị phần của 2 phiên bản này đều giảm ở mức 0.1% so với tháng trươc (0.8% và 0.4%).

  Trong tháng 4 này sẽ có nhiều dòng điện thoại mới chạy hệ điều hành Android 4 ICS được bán ra và sẽ có thêm nhiều dòng điện thoại được nâng cấp, do đó sẽ giúp giam tăng mạnh thị phần của hệ điều hành này.
  Đây vẫn là một nền tảng hứa hẹn mang lại thành công rực rỡ cho Google vì các nhà mạng cũng như các hãng sản xuất điện thoại đã lên lịch cho việc nâng cấp lên ICS cho sản phẩm của hãng.  Tham khảo
  : Developer Android


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 03-04-12 lúc 12:21 PM
  nguyennamha likes this.


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •