Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Apple sẽ bị thu hồi bằng sáng chế slide-to-unlock tại Đức do thua kiện với Samsung


 1. #1
  Administrator Avatar của admin
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  700

  Apple sẽ bị thu hồi bằng sáng chế slide-to-unlock tại Đức do thua kiện với Samsung  Sau khi từ chối vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế slide-to-unlock mà Apple đem ra để kiện hãng Samsung tại Đức vào đầu tháng 3 này, tòa án vùng Mannheim đã tiếp tục tạm dừng xét xử trường hợp thứ 2 cũng liên quan đến bằng sáng chế này vào sáng hôm nay. Tiếp theo sau đây, văn phòng đăng ký bằng sáng chế và thương hiệu của Đức có thể sẽ xem xét việc thu hồi toàn bộ hoặc 1 phần mô hình tiện ích slide-to-unlock của Apple. Như vậy là trong 2 tuần gần đây, Samsung và Apple coi như hòa nhau khi Samsung thì không thắng trong vụ kiện bằng sáng chế 3G/UMTS, còn Apple thì coi như thua trắng tay trong vụ kiện liên quan đến mô hình slide-to-unlock.

  Khác với tại Mỹ khi Apple được cấp bằng sáng chế slide-to-unlock, còn tại Châu Âu thì Apple chỉ mới được cấp giấy phép mô hình tiện ích chớ chưa phải là bằng sáng chế. Mô hình tiện ích được ví như một bằng sáng chế nhanh có giá trị khoản 10 năm và được cấp phát nhanh hơn so với việc đăng ký một bằng sáng chế đầy đủ. Chính điều này nên Apple đã bị Samsung dễ dàng qua mặt khi thuyết phục được các thẩm phán rằng trường hợp kiện tụng mà Apple đưa ra là không hợp lệ.

  Thông thường thì trình tự thu hồi việc đăng ký bằng sáng chế sẽ tại Đức cũng sẽ mất một khoản thời gian nhất định nên Apple có thể tiến hành kháng cáo. Tuy nhiên, Samsung có cơ sở phòng thủ hợp lý và đáng tin cậy từ một công nghệ tương tự đã được phát triển trước Apple của một công ty Thụy Điển có tên Neonode N1m. Đây là lần thứ 2 một vụ kiện của Apple đã bị tòa án Đức cho dừng vì nghi ngờ tính hợp lệ của quyền sở hữu trí tuệ slide-to-unlock, do đó có thể thấy tòa án đang nghiên về phía ủng hộ luật điểm của Samsung đưa ra.

  Tham khảo: FossPatents


  Chủ đề tương tự:

  Chào mừng bạn đến với thế giới Android

 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Đáng đời táo nhé. 3. #3
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Nghe rõ củ chuối, Apple đã áp dụng cái đặc trưng này từ năm 2008, sau đó Android ra sau và bắt chước, tùy biến đi chút rồi kiện lại .


  47 !!!

 4. #4
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi nguyennamha Xem bài viết
  Nghe rõ củ chuối, Apple đã áp dụng cái đặc trưng này từ năm 2008, sau đó Android ra sau và bắt chước, tùy biến đi chút rồi kiện lại .
  Trước khi Apple phát hành iPhone thì công ty Neonode N1m tại Thụy Điển năm 2006 đã phát minh ra slide-to-unlock rồi bạn ạ. Apple đi chôm về rồi đi đăng ký bằng sáng chế. Tại Mỹ thì không sao chớ qua Châu Âu chúng kiện cho mà biết đó. Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều kiến thức nữa trước khi có ý định bên Apple: Apple được cấp phát minh "Slide To Unlock" nhưng không phải là của mình đầu tiên


  Lần sửa cuối bởi sieuload; 18-03-12 lúc 01:35 PM


 5. #5
  Thành Viên Mới Avatar của dangbeobk1991
  Tham gia
  Mar 2012
  Bài gửi
  6
  Đáng đời apple!Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •