Nếu như từ nào đến giờ chúng ta thường nói cấu hình phần cứng của iPhone thường đi theo sau những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android thì có thể bạn nên biết rằng những chiếc điện thoại thông minh của Nokia còn tệ hơn. Từ thời sử dụng hệ điều hành Symbian cho đến khi hợp tác với Microsoft để sản xuất điện thoại thông minh Windows Phone 7 thì cấu hình của những chiếc điện thoại do Nokia sản xuất không bao giờ được gọi là mạnh vì nó luôn đi sau Android đến trên 2 năm, với việc cao lắm cũng chỉ dừng lại ở bộ xử lý lõi đơn 1GHz. Chính vì điều tệ hại này mà mới đây CEO của Nokia là ông Stephen Elop đã cho biết bộ xử lý 2 nhân hay 4 nhân thật sự chưa hữu dụng và nó chỉ làm lãng phí pin.

Đây không phải là lần đầu tiên vị CEO này đưa ra những lời phát biểu như trên vì trước đó ông cũng đã có những phát biểu tương tự nhắm vào hệ điều hành Android của Google khi giải thích lý do vì sao không sản xuất những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành này. Nếu so sánh với những bộ xử lý lõi đơn thì những sản xuất chíp xử lý đã trang bị khá nhiều công nghệ để những bộ xử lý 2 nhân và 4 nhân có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất và những nhà sản xuất thiết bị thường trang bị pin dung lượng khá cao. Thật sự nếu so sánh về pin thì những chiếc điện thoại thông minh của Nokia vẫn chưa có cửa để so sánh với Galaxy S II hay Droid RAZR. Nokia đang biện minh cho việc mình sản xuất điện thoại có cấu hình thấp?

Trong khi đó thì một tin đồn xuất hiện cho biết nhóm phát triển hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đang thử nghiệm bộ xử lý Qualcomm MSM8960 1.5GHz để sớm cùng các đối tác ra mắt điện thoại 2 nhân hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE.

Tham khảo: Pocket-lintChủ đề tương tự: