Ngày nay, CNTT và đặc biệt là công nghệ di động đã phát triển vượt bậc, nếu trước kia các ứng dụng như mail, ứng dụng văn phòng, nghe nhạc, web, game… chỉ xuất hiện trên các thiết bị máy tính, thì giờ đây, các ứng dụng trên đều đã có ở các thiết bị như smartphone, máy tính bảng… Các ứng dụng dành cho các thiết bị di động ngày càng trở nên đa dạng, và đóng góp một phần không nhỏ trong đó chính là nhờ sự phát triển của hệ điều hành Android. Theo thống kê trong năm 2011, Android chiếm 38.9% thị phần, vượt lên dẫn đầu, trên cả IOS (18,2%), Blackberry(14.2%) (theo Pcworld.com.vn).
Với sự chiếm lĩnh của hệ điều hành Android trên các thiết bị di động, nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên Android cũng tăng lên đáng kể. Dạo qua các website việc làm(Vietnamworks, Careerlink,kiemviec…), có thể thấy trong năm 2011, số lượng công ty đăng tuyển lập trình viên Android ngày một nhiều, so với trước đây thì chủ yếu là lập trình viên web và iphone, có những công ty tuyển 20-30 người một đợt.
Là một lập trình viên Android, có rất nhiều cách để tìm kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm của mình.
Nếu bạn là người sáng tạo và quen làm việc độc lập, thì việc tự phát triển ứng dụng và đưa lên Android Market là một sự lựa chọn không tồi, các ứng dụng tính phí trên Android Market đang dần dần cân bằng với các ứng dụng miễn phí.
Còn nếu bạn có nhóm phát triển thì việc nhận các cơ hội freelance và các dự án oursource cũng đem lại một nguồn thu tương đối tốt hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham gia các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm Android trong và ngoài nước với mức đãi ngộ tương đối cao so với các lĩnh vực khác.
Nhằm định hướng cho các bạn yêu thích lập trình di động đặc biệt là lĩnh vực lập trình Android, Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower tổ chức hội thảo với chủ đề: “Lập trình Android – Nhu cầu và xu thế”.Buổi hội thảo sẽ bao gồm 3 chủ đề chính:
- Phần 1: Thị phần của Android so với các hệ điều hành di động khác. Xu hướng phát triển của Android hiện nay và tương lai. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Android. Yêu cầu của doanh nghiệp với 1 lập trình viên Android… do diễn giảBùi Hoàng Hưng –Chuyên viên cao cấp về lập trình Android của Tinh Vân Group trình bày.
- Phần 2: Lập trình viên Android cần học những gì? Giới thiệu một số sản phẩm android thực tế của trung tâm Aptech Reseach and Development (ARD) do ông Dương Công Đông, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Aptech trình bày.
- Phần 3: Giao lưu hỏi đáp giữa diễn giả với sinh viên.
Hội thảo sẽ được diễn ra vào lúc 9h00 thứ 7, 17/3/2012 tại hội trường tầng 3 tòa nhà Hesco, km10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Khi tham gia hội thảo, bạn sẽ có cơ hội nhận được 2 bộ sách về lập trình di động, 01 suất học bổng trị giá 30%01 suất học bổng trị giá 50% khóa học lập trình Android cùng coupon quà tặng 1.200.000VND. Để có thể tham dự hội thảo, bạn có thể đăng ký tham dự tại đây (Form Đăng Ký Hội Thảo) hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tư vấn Thanglong-Aptech tầng 1, tòa nhà Hesco, km10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chủ đề tương tự: