Nếu như bạn đã biết việc Google tận dụng camera trước của thiết bị để nhận dạng gương mặt trong tính năng mở khóa Face Unlock trong hệ điều hành Android 4 ICS mới nhất của mình. Tuy nhiên có vẻ như Google không chỉ dừng tại đó, hãng tìm kiếm số 1 toàn cầu này mới đây đã được cấp bằng sáng chế công nghệ cho phép điều khiển thiết bị thông qua cử chỉ chuyển động được nhận biết thông qua camera phía trước. Với tính năng mới này sẽ mở ra cơ hội cho những người dùng sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android một cách dễ dàng hơn với việc đoán cử chỉ của người dùng kết hợp với việc điều khiển bằng giọng nói.

Điểm đặc biệt nữa là trong các tài liệu nội trong đơn yêu cầu cấp bằng sáng chế, Google đã liệt kê việc sử dụng chíp xử lý của Intel và AMD để thực hiện tính năng này chớ không phải là các bộ xử lý quen thuộc như Snapdragon hay Tegra... Việc hiện tai, Intel đang gia tăng việc đầu tư cho các bộ xử lý tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android đã không còn là gì lạ nhưng AMD sẽ là một ẩn số.

Với camera phía trước được trang bị trên cả điện thoại lẫn tablet sẽ không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc chat hay call video mà còn có thể làm được nhiều việc hơn thế nữa. Trong những thiết bị chạy hệ điều hành Android 4 thì người dùng có thể sử dụng để quản lý việc mở thiết bị và về lâu về dài thì sẽ có thêm những tính năng mới sử dụng camera phụ này như quản lý thiết bị, đo độ cận thị của mắt, bảo mật các tài liệu với mật khẩu tròng mắt...

Tham khảo: Patent Bolt


Chủ đề tương tự: