Còn nhớ vào tháng 10/2010, Microsoft đã chính thức nộp đơn kiện hãng Motorola Mobility xâm phạm 9 bằng sáng chế của họ vốn được trang bị trong hệ điều hành Windows Phone và Windows Mobile lên những chiếc điện thoại Android. Trong quá trình xem xét thì 2 bằng sáng chế đã bị loại khỏi vụ kiện và phán quyết cuối cùng của thẩm phán cho rằng, Motorola Mobility đã vi phạm 1 trong 7 bằng sáng chế còn lại. Tuy nhiên vào ngày hôm qua, ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ đã cho biết sẽ xem xét lại quyết định trước đó của thẩm phán trong vụ kiện này và nhiều cơ hội Motorola sẽ trắng án sau khi xem xét.

Thông thường thì các vụ kiện tranh chấp điều đưa lên cho ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) xem xét vì cơ quan này có quyền đưa ra các phán quyết cấm nhập khẩu vào Mỹ những thiết bị được cho là có vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên nhìn chung vụ kiện này cũng không quan trọng vì cho dù có thua, Motorola cũng chỉ ảnh hưởng đến những chiếc điện thoại xưa như trái đất bao gồm Motorola Droid 2, Droid X, Cliq XT, Devour, Backflip và Motorola có thể dễ dàng phát hành bản nâng cấp mới để bỏ qua tính năng được cho là có vi phạm.

Trong khi đó thì David Howard phó chủ tịch của Microsoft đã đưa ra thông báo chính thức vì việc bị ITC xem xét lại: "Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng ITC sẽ khẳng định rằng Motorola vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi". Hiện tại, đại diện hãng Motorola Mobility chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc này.

Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: