Mặt dù vẫn rất thành công với những bộ xử lý dành cho máy tính nhưng Intel gần như số 0 trong mảng chíp xử lý dành cho di động thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên vẫn quyết tâm không bỏ qua miếng bánh ngon này, hãng Intel gần đây đã giới thiệu những bộ xử lý mới và hợp tác cùng nhiều đối tác để sản xuất những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng trang bị bộ xử lý của hãng. Mới đây tại triển lãm MWC 2012, Intel đã giới thiệu thêm 2 bộ xử lý mới Atom Z2580 và Atom Z2000 có mức giá thấp phù hợp cho điện thoại thông minh và máy tính bảng hơn.

Đầu tiên là bộ xử lý 2 nhân Atom Z2580 có kiến trúc nhưng bộ xử lý dòng Medfield với công nghệ HyperThreading cho phép bộ xử lý chạy đồng thời 4 luồng. Bộ xử lý này có xung nhịp 1.3GHz nhưng có thể tăng lên 1.8GHz khi chạy chế độ Turbo Boosts, hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE hay HSPA+ 2X. Đặc biệt, Intel đã tích hợp chíp đồ họa mới PowerVR SGX544MP2 533MHz mạnh hơn gấp 2 lần hiệu suất so với chíp đồ họa SGX543MP2 trên iPhone 4S.

Trong khi đó thì bộ xử lý Z2000 được xem là có giá rẻ hơn phù hợp với dòng điện thoại thông minh giá thấp nhưng hiệu suất thì không bằng so với bộ xử lý trên. Bộ xử lý này giới hạn xung nhịp mõi nhân chỉ tối đa là 1GHz, không hỗ trợ Hyper Threading, trang bị chíp đồ họa PowerVR SGX 540 320MHz, hỗ trợ xem video chuẩn HD 720p...

Tham khảo: Anandtech


Chủ đề tương tự: