Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Apple yêu cầu liên minh Châu Âu làm sáng tỏ bằng sáng chế tranh chấp của Motorola


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Apple yêu cầu liên minh Châu Âu làm sáng tỏ bằng sáng chế tranh chấp của Motorola  Theo Reuters, Apple đã chính thức yêu cầu liên minh Châu Âu làm sáng tỏ quy định chia sẽ bằng sáng chế tiêu chuẩn FRAND để có bước đi tiếp theo giải quyết vấn đề phát sinh trong vụ kiện bằng sáng chế với hãng Motorola Mobility. Vào ngày hôm qua 17/2, Motorola Mobility đã cho biết về việc nhận được thư từ ủy ban Châu Âu cho biết rằng, ủy ban đã nhận được thư khiếu nại từ Apple trong việc thực thi thỏa thuận chia sẽ bằng sáng chế công nghệ chuẩn FRAND trong vụ kiện tranh chấp giữa 2 hãng. Với khiếu nại này, Apple hy vọng liên minh Châu Âu sẽ tiến hành can thiệp vào vụ kiện giữa hãng với Motorola nhằm ép công ty sắp vào tay Google này dễ dàng chia sẽ bằng sáng chế với họ.

  Trước đó, Apple đã bị tòa án Đức phát hành một lệnh cấm sơ bộ trong thời gian ngắn đối với những chiếc điện thoại iPhone và tablet iPad vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ của Motorola Mobility. Mặt dù thẩm phán đã bỏ qua bằng sáng chế công nghệ 3G do Motorola Mobility chưa đưa ra được những tài liệu chứng minh thiết thực nhưng Apple đã bị thua chắc trong vụ kiện 2 bằng sáng chế công nghệ GPRS và công nghệ push mail. Cùng với đó, Motorola đưa ra đề nghị Apple chi trả mức doanh thu 2,25% của mình để đổi lấy thỏa thuận chia sẽ bằng sáng chế nhưng Apple đã không đồng ý, nhất là sao khi Google sắp hoàn thành thỏa thuận mua lại Motorola Mobility.

  Nhìn chung thì những bằng sáng chế mà hãng Motorola Mobility tiến hành kiện Apple tại Châu Âu và Mỹ là những công nghệ kết nối GPRS, 3G tiêu chuẩn nên các thiết bị nào có trang bị kết nối này thì điều phải sử dụng công nghệ trên. Do đó, Apple không muốn phải đi đến đường cùng buộc phải trả tiền bảng quyền cho Motorola với mức giá được xem là không nhỏ nên phải mang chuyện này lên ủy ban của liên minh Châu Âu. Có thể thấy, Apple đang muốn liên minh Châu Âu vào cuộc điều tra chống độc quyền đối với Motorola nhằm tìm đường có lợi cho mình.

  Tham khảo: Reuters


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 19-02-12 lúc 12:22 AM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •