Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Like Tree2Likes
 • 2 Post By sieuload

Chủ đề: Google được cấp bằng sáng chế mở khóa thiết bị mới tương tự trên Android 4 ICS


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Google được cấp bằng sáng chế mở khóa thiết bị mới tương tự trên Android 4 ICS  Sau khi được cấp bằng sáng chế "slide-to-unlock" mặt dù không phải do hãng này phát triển đầu tiên, Apple đã sử dụng bằng sáng chế này để kiện tụng đối với các đối thủ sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android như Samsung, Motorola... nhưng mới đây, Google đã được cấp bằng sáng chế mới cũng liên quan đến việc mở khóa thiết bị. Với bằng sáng chế mới này những hãng sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android mới sẽ được bảo vệ nhiều hơn trước các vụ kiện vô bờ bến từ Apple.

  Bằng sáng chế mới này có tên gọi đầy đủ là "Input to Locked Computing Device" sẽ cho phép hệ điều hành Android mới có thể mở khóa thiết bị theo một cách khác. Theo thông tin từ hồ sơ được cung cấp thì bằng sáng chế mới được cấp cho Google được mô tả với cách mở khóa thiết bị tương tự như trên Android 4 ICS bằng việc kéo mở một ứng dụng nào đó, hỗ trợ mở khóa bằng mật khẩu, giọng nói... Mở khóa bằng giọng nói, một ý tưởng hay tiếp nói tính năng "Unlock Face" giúp người dùng mở khóa thiết bị bằng chính hình ảnh của mình trên hệ điều hành Android 4.

  Hiện tại thì mặt dù tính pháp lý của bằng sáng chế "slide-to-unlock" được cấp cho Apple đã bị tòa án tại Hà Lan bác bỏ nhưng Apple vẫn lôi kéo vào các vụ kiện tụng với các đối thủ cạnh tranh tại Mỹ và Đức. Đặc biệt mới đây khi hãng Motorola Mobility đã thua kiện trước Apple tại tòa án tối cao Munich, Đức cũng vì bằng sáng chế này, mặt dù chiếc tablet Xoom được tòa cho là không vi phạm. Trong vụ kiện này thì cả Apple lẫn Motorola điều cho biết sẽ khánh cáo.

  Tham khảo: USPTO


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 17-02-12 lúc 07:25 PM
  nguyennamha and khanhduong171 like this.


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •