Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt vào thứ 4 (ngày 4/8) cho biết rằng, mõi ngày có đến 200,000 thiết bị sử dụng hệ điều hành Android được bán ra trên toàn cầu và làm cho doanh số của hãng liên quan đến tìm kiếm trên di động tăng đáng kể.


CEO Google Eric Schmidt

Tại hội nghị Techonomy tổ chức ngày 4/8/2010, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt cho biết mọi người đã tìm ra cách thành công với hệ điều hành Android.

Con số tăng trưởng ấn tượng từ 100,000 thiết bị Android bán ra mõi ngày cách đây 2 tháng và bây giờ là 200,000 thiết bị bán ra mõi ngày. Ông Schmidt nói : "It looks like Android is not just phenomenal but incredibly phenomenal in its growth rate. God knows how long that will continue."

Mặt dù Google không nhận được thu nhập trực tiếp từ hệ điều hành Android nhưng ông Schmidt nói rằng sự thành công của Android có nghĩa rằng nhiều người sử dụng điện thoại với dịch vụ tìm kiếm của Google và họ sẽ kiếm được lợi nhuận từ khoản này. Bên cạnh đó chợ ứng dụng Android Market cũng là nguồn thu nhập đáng kể cho Google .

Ngoài ra , ông này cũng cho biết sự thành công của điện thoại Iphone sử dụng công cụ tìm kiếm của Google cũng góp phần lớn trong khoản thu nhập từ việc bán quảng cáo trên di động.
Nguồn : Cnet


Chủ đề tương tự: