Apple đã có chiến thắng thức 2 khi tòa án liên bang tại Úc đã ra một lệnh cấm tạm thời đối với chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại thị trường này, trước đó thì chiếc tablet này cũng bị cấm bán tại Đức. Nhân viên tư pháp của tòa là bà Annabelle Bennett đã cho biết rằng, có một trường hợp với dấu hiệu ban đầu cho thấy Samsung đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến màn hình cảm ứng và cử chỉ kiểm soát trên Galaxy Tab 10.1. Tuy nhiên vụ kiện này vẫn chưa chấm dứt tại đây, Samsung và Apple sẽ còn gặp nhau tại một biểu điều trần nữa vào tháng tới và sẽ có thêm buổi điều trần đầy đủ sẽ diễn ra vào năm 2012 để đi đến quyết định cuối cùng cho vụ kiện này.

Còn nhớ tuần trước, Samsung đã cho biết rằng tòa án nên đưa ra quyết định nhanh chóng trong vòng 2 tuần để hãng có thời gian chuẩn bị cho dịp bán hàng vào lễ Giáng Sinh năm nay. Như vậy với phán quyết tạm thời này, người dùng tại Úc sẽ không thể nào mua được chiếc máy tính bản Galaxy Tab 10.1 trong năm nay cho dù kết quả cuối cùng của vụ kiện như thế nào đi nữa. Tuy nhiên, Samsung cũng có thêm phương án thay thế với việc sẽ bán ra chiếc tablet Galaxy Tab 7 Plus vào cuối tháng 10 này tại Úc vốn có rất nhiều khác biệt so với phiên bản 10.1.

Trong một tuyên bố của mình, Samsung cho biết họ thấy thất vọng về quyết định này của tòa án và sẽ tìm kiếm tư vấn thêm về mặt pháp lý cho các tùy chọn và sẽ không ngạc nhiên khi hãng này sẽ tiếng hành kiện thêm chiếc điện thoại iPhone 4S của Apple liên quan đến công nghệ kết nối mạng 3G.

Trích Samsung: "Samsung sẽ tiến hành tố tụng chống lại Apple để đảm bảo rằng các sản phẩm sáng tạo của chúng tôi sẽ có sẵn cho người dùng. Samsung tự tin có thể chứng minh hành vi vi phạm của Apple bằng các bằng sáng chế công nghệ không dây của hãng thông qua một đơn kiện đã nộp vào ngày 16/9/2011 lên tòa án liên bang Úc tại New South Wales. Những bằng sáng chế công nghệ không dây chuẩn của chúng tôi rất cần thiết trong việc kinh doanh di động".

Tham khảo: SMH


Chủ đề tương tự: