Đó là một thiết bị dạng bảng, kích thước 7", chạy hệ điều hành Android và có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại thông qua loa ngoài, có cả máy ảnh ở trước vào sau máy, có một tấm hình chụp bằng camera phía sau máy ở dưới, 3.2MP. Galaxy Tab đang được Samsung hoàn thành những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị tung ra thị trường. Đây có thể xem là đối thủ mạnh nhất và sớm nhất của iPad. Và rất có thể hệ điều hành Android và kích thước nhỏ hơn chính là vũ khí của Galaxy Tap trước iPad.


Hình chụp bởi Camera sau máy Galaxy Tap

Thiết kế có phần khác chút so với hình ảnh chiếc Galaxy Tap rò rỉ đầu tiên ở mấy nút phía dưới màn hình, các nút bây giờ là cảm ứng hết và theo như thông tin gần gũi thì phiên bản cuối cùng cũng là nút cảm ứng, có lẽ bạn sẽ thích nút cứng. Chiếc máy mình cầm có thân máy bằng nhựa ốp vào màn hình, miếng nhựa này che cả mặt sau và các cạnh, chất lượng không tốt như các sản phẩm nhựa khác của Samsung, nhưng nó không phải là cuối cùng, được biết phiên bản bán ra sẽ làm bằng kim loại cao cấp.

Galaxy Tap (có thể là tên khác) to bằng 1/2 chiếc iPad, chiều dài nhất của máy gần bằng chiều ngang của iPad, ta xếp 2 cái nằm ngang và đặt lên thì nó gần như bằng chiếc iPad và để phủ hết bề mặt của Galaxy Tap mình phải dùng 1 chiếc Galaxy S, 1 chiếc iPhone và một chiếc BlackBerry Bold 9000. Bạn từng nghĩ HTC HD2 là quá to cho một chiếc điện thoại với màn hình 4"3, rồi bạn thấy Dell Streak (hay là Dell Dép) với màn hình 5" đang được bán khá nhiều ở Việt Nam, và bạn sắp thấy Galaxy Tap với màn hình 7". Chúng ta sắp phải làm quen với hình ảnh một người cầm cái điện thoại mà nó che hết mặt của người ấy.

Màn hình của Galaxy Tap chắc cần phải thay đổi hoặc Samsung cần phải thay đổi giao diện của Android 2.2 đang cài trên chiếc Galaxy Tap này để nhìn trong và đẹp hơn. Galaxy Tap có độ phân giải 1024x600, nhìn mịn hơn iPad nhưng lại không trong và màu còn chưa nổi bật như trên Galaxy S hay Wave. Cảm ứng trên màn hình rất thoải mái như trên Galaxy S, cái này là do màn hình Samsung và hệ điều hành Android.

Hệ điều hành, phần mềm: chắc chắn là Galaxy Tap sẽ được bán ra với hệ điều hành Android 2.1 hoặc 2.2. Chiếc máy mình dùng thử có hệ điều hành Android 2.2 nhưng còn khá nhiều lỗi. Một số phần mềm Việt Nam như Bản Đồ VietMap, VietNam (Diadiem.com) đã được tinh chỉnh đề phù hợp với độ phân giải của Galaxy Tap...

Nguồn: tinhte


Chủ đề tương tự: