Cuối cùng thì không năm ngoài dự đoán, hãng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới đã chính thức giới thiệu chiếc tablet đầu tiên của mình mang tên Kindle Fire tại sự kiện vừa được tổ chức cách đây vài giờ. Chiếc tablet 7 inch này có thiết kế giống PlayBook của RIM nhưng sẽ chạy hệ điều hành Android chưa rỏ phiên bản với việc được chỉnh sửa lại để phù hợp kết nối đến các dịch vụ của Amazon. Người dùng tại Mỹ đã có thể bắt đầu đặt mua máy ngay từ hôm nay với giá cực rẻ chỉ $199 nhưng phải chờ đến ngày 15/11 mới có thể nhận được máy.

Về mặt cấu hình thì chiếc tablet của Amazon được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch IPS với lớp kính bảo vệ Gorilla Glass, bộ xử lý 2 nhân 1GHz xung nhịp mõi nhân, 512MB RAM, 8GB bộ nhớ trong, nặng 413,9g, hỗ trợ truy cập vào kho ứng dụng Amazon AppStore, kho sách và tập chí Kindle, miễn phí lưu trữ dữ liệu trên hệ thống điện toán đấm mây Amazon Cloud và dịch vụ xem phim trực tuyến Amazon Prime trong 30 ngày (hoặc đăng ký 1 năm chỉ với $50).

Tuy nhiên chiếc tablet này thiết kế không mỏng, không đẹp, không có camera, không có microphone, không có khả năng truy cập kho ứng dụng Android Market cho thấy nhiều điểm hạn chế khó lòng cạnh tranh nổi với iPad của Apple. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá chiếc tablet này sẽ có doanh số bán hàng không tệ nhờ việc Amazon có hệ thống bán hàng trực tuyến, miễn phí nhiều dịch vụ và giá rẻ chỉ $199, cùng với sự thành công của dòng máy đọc sách Kindle trước đây.
Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: