Vào ngày mai, nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới sẽ chính thức giới thiệu chiếc tablet đầu tiên của mình chạy hệ điều hành Android. Theo nguồn tin từ TechCrunch cho biết, chiếc tablet giới thiệu đầu tiên sẽ có tên là Kindle Fire với nhiệm vụ chính vẫn là hỗ trợ người dùng đọc sách nhưng mở rộng sự trải nghiệm tính năng giải trí của người dùng hơn dòng e-ink Kindle trước đây. Người dùng tại Mỹ sẽ sớm có thể đặt mua chiếc tablet này từ tháng tới nhưng việc vẫn chuyển sẽ chỉ diễn ra chính thức từ tuần thứ 2 tháng 11. Tuy nhiên đến giờ phút này vẫn chưa rỏ thông tin về chiế tablet lớn 10.1 inch chạy hệ điều hành Honeycomb cũng được cho là sẽ ra mắt trong năm nay.

Kindle Fire sẽ có cùng 1 công ty sản xuất chiếc tablet PlayBook của RIM là Quanta nên được cho hình dáng thiết kế sẽ có nhiều điểm tương đồng nhưng Amazon sẽ trang bị hệ điều hành chỉnh sửa Android 2.1 hoàn toàn khác với phiên bản gốc của Google để tích hợp kho ứng dụng AppStore của mình. Chiếc tablet này được cho là sẽ trang bị màn hình cảm ứng rộng 7 inch, bộ xử lý 2 nhân TI OMAP 1.2GHz xung nhịp mõi nhân mạnh mẽ hơn.

Mặt dù vẫn chưa thể đoán được chiếc tablet này có khả năng đốt được iPad của Apple hay không nhưng nó sẽ sớm gặp đối thủ truyền kiếp là phiên bản thứ 2 của Nook Color mà hãng Barnes & Noble cũng sẽ trình làng trong tháng 10 tới. Nook Color 2 sẽ được chú ý hơn bởi việc trang bị hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread mới, sử dụng bộ xử lý mạnh TI OMAP 1.2GHz cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng giải trí tốt hơn.

Theo dự kiến về giá bán thì chiếc tablet Nook Color 2 sẽ có giá bán khá cạnh tranh là $250 và cũng có cùng mức giá với chiếc tablet Kindle Fire của Amazon. Nhưng Amazon cũng khuyến mãi cho người dùng mua chiếc tablet này của hãng chỉ với $50 là có thể xem được những bộ phim hot nhất trong vòng 1 năm qua dịch vụ Amazon Prime mới trình làng so với giá gốc của dịch vụ này là $79.

Tham khảo: TechCrunch


Chủ đề tương tự: