Với việc ra máy những chiếc tablet Samsung Galaxy Tab trang bị hệ điều hành Android đã làm cho Apple lo lắng không yên với hàng loạt vụ kiện tụng lẫn nhau và mới đây là chiếc tablet trang bị hệ điều hành Windows 8 của Microsoft. Điều này làm rộ lên tin đồn hãng điện tử Hàn Quốc này sẽ làm điều tương tự với hệ điều hành Bada của họ. Tuy nhiên, Samsung đã phủ nhận điều này và cho biết không có bất kỳ kế hoạch mang hệ điều hành Bada lên máy tính bản trong tương lai gần.

Dipesh Shah (đại diện của Samsung) đã phát biểu rỏ rằng vấn đề này tại ngày hội phát triển Bada được tổ chức ở Ấn Độ: "Bada được thiết kế để tạo ra những chiếc điện thoại thông minh giá phải chăng và do đó nó không thích hợp cho máy tính bản". Hơn nữa, ông cũng cho biết thiết kế của hệ điều hành Bada và một số hạn chế khác đã làm giới hạn tiềm năng của chiếc máy tính bản trang bị hệ điều hành này.

Điều này có thể thấy rỏ rằng, trong tương lai gần thì Samsung sẽ chỉ có duy nhất hệ điều hành Android của Google để trang bị cho những chiếc máy tính bản của mình trước. Hệ điều hành Windows 8 sẽ khó có khả năng xuất hiện chính thức trước giữa năm 2012 và những thiết bị chạy hệ điều hành này nhanh nhất cũng phải chờ thêm 3 tháng nữa mới ra mắt thị trường.

Tham khảo: Sammy


Chủ đề tương tự: