Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Samsung bị thua kiện tại Đức trong vụ kiện với Apple lên quan đến Galaxy Tab 10.1


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Samsung bị thua kiện tại Đức trong vụ kiện với Apple lên quan đến Galaxy Tab 10.1  Tiếp tục cập nhật tình hình vụ kiện giữa Apple và Samsung tại Đức, tòa án Dusseldorf vào ngày hôm nay đã quyết định di trì lệnh cấm bán tạm thời chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 tại Đức. Tuy nhiên, chánh án Johanna Brueckner-Hofmann cho biết rằng lệnh cấm này chỉ áp dụng tại Đức và không cấm toàn bộ liên minh Châu Âu như Apple đã yêu cầu. Trước đó thì Apple cũng đã chiến thắng với 1 lệnh cấm bán tạm thời chiếc tablet Galaxy Tab 7.7 mà hãng Samsung đã giới thiệu tại triển lãm IFA 2011. Tuy nhiên, đại diện hãng Samsung cho biết sẽ kháng cáo và những phán quyết như thế này sẽ giới hạn sự lựa chọn của người dùng tại Đức.

  Chánh án của tòa Brueckner-Hofmann cũng cho biết quan điểm khá lạ khi không so sánh thiết kế thật sự của Galaxy Tab 10.1 và iPad mà chỉ tập trung vào các thiết kế mà Apple đã nộp với cơ quan sở hữu trí tuệ của liên minh Châu Âu tại Alicante, Tây Ban Nha. Bà cũng cho biết, mặt dù mặt sau của 2 thiết bị khác nhau nhưng nhìn vào mặt trước thì nó gần như giống hệt bản vẽ thiết kế của Apple. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ chỉ dựa vào bản thiết kế mà so sánh chớ không nhìn vào sản phẩm thật sự thì có phần lệch lạc và không rỏ rằng. Trong khi đó thì không có bất kỳ bản quyền sáng chế nào của Apple được đề cập như vậy có thể thấy tòa không cho rằng Samsung đã vi phạm bằng sáng chế của trái táo.

  Mặt dù Apple đã có được lệnh cấm bán chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 tại Đức nhưng cũng không hoàn toàn thắng kiện vì chánh án cho rằng không đủ thẩm quyền để cấm hãng Samsung bán chiếc tablet này tại toàn khối liên minh Châu Âu. Do đó, hãng Samsung vẫn có quyền bán chiếc tablet mới của mình tại các quốc gia khác và những chiếc điện thoại Galaxy S, S II, tablet Galaxy Tab 7 không bị ảnh hưởng bởi phán quyết này. Còn nhớ trước đó, tòa án tại Hà Lan đã bác đơn kiện của Apple liên quan đến việc cấm bán chiếc tablet này.

  Theo chuyên gia phân tích Neil Mawston của Strategy Analytics cho biết các dự báo doanh số bán hàng của máy tính bản tại Đức trong năm nay có thể lên đến 2,4 triệu chiếc, tăng 0,6% so với năm 2010 và đứng thứ 3 tại Châu Âu sau Anh và Pháp. Như vậy có thể thấy, Samsung phải tiến hành việc kháng cáo nhanh chóng hoặc chọn con đường tắt để mang những chiếc tablet mới của mình đến Đức trong thời gian tới nếu không muốn nhường thị phần cho Apple.

  Tham khảo: Bloomberg


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 09-09-11 lúc 09:53 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •