Trong khi kết thúc vụ kiện tại Hà Lan với việc tòa án cho rằng Samsung không vi phạm các bằng sáng chế của Apple trong những chiếc máy tính bản Galaxy Tab 10.1 thì tại Úc mọi chuyện có vẻ rất rối hơn. Trong buổi điều trần mới nhất vào ngày hôm nay, hãng Samsung tại Úc đã đồng ý sẽ không quảng cáo hay bán ra chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 mới của mình tại thị trường này được trước ngày 30/9. Theo đó thì Samsung và Apple còn phải gặp nhau tại tòa án Úc vào 2 buổi điều trần ngày 26/9 và 29/9 trước khi tòa án ra thông báo liệu những chiếc tablet mới của Samsung có vi phạm các bằng sáng chế của Apple hay không?

Trước đó thì vào thứ 5, Samsung đã cho phép Apple xem qua mẫu thử phiên bản Galaxy Tab 10.1 sẽ bán ra tại thị trường Úc nhưng các luật sư của Apple vẫn cho biết phiên bản này vẫn còn vi phạm các bằng sáng chế của họ. Để đáp trả việc này, hãng Samsung đã lên lịch tiến hành kiện ngược lại Apple Australia và Apple Inc đã vi phạm nhiều bằng sáng chế khi bán ra những chiếc điện thoại iPhone và iPad.

Theo lịch trình của vụ kiện thì Apple sẽ cung cấp cho tòa án các bằng chứng chi tiết các bằng sáng chế mà hãng Samsung đã vi phạm vào ngày 5/9. Sau đó thì hãng Samsung sẽ có những câu trả lời chính thức về các cáo buộc của Apple trước ngày 16/9. Và 2 phiên điều trần quan trọng nhất sẽ diễn ra vào ngày 26 và 29/9 với việc những giám đốc điều hành và các kỷ sư của cả 2 hãng Apple và Samsung sẽ xuất hiện trực tiếp thông qua truyền hình video để giải thích các bằng sáng chế của mõi bên.

Tham khảo:
SMH


Chủ đề tương tự: