Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tòa án Đức mở phiên điều trần về vụ kiện giữa Apple và Samsung


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Tòa án Đức mở phiên điều trần về vụ kiện giữa Apple và Samsung  Theo Reuters, hãng Samsung và Apple sẽ cùng nhau có mặt tại tòa án Đức để điều trần về vụ kiện mới đây giữa 2 hãng đã dẫn đến 1 lệnh cấm sơ bộ không cho phép Samsung bán ra chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 trên toàn bộ các nước liên minh Châu Âu (ngoại trừ Hà Lan). Trong buổi điều trần này, Samsung phải chứng minh được chiếc tablet mới của mình không vi phạm các bằng sáng chế do Apple đưa ra để có thể tháo bỏ lệnh cấm. Trong trường hợp nếu Samsung thua trong buổi điều trần này sẽ là tin xấu cho hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến các phán quyết trong vụ kiện khác tại Hà Lan.

  Trước đó vào thứ 3, thẩm phán Edger Brinkman tại tòa án Hà Lan cho biết ông cần nhiều thời gian để xem xét vụ kiện sau khi đã nghe Apple và Samsung trình bày tại tòa. Ông cho biết sẽ sớm có phán quyết cuối cùng vào ngày 15/9 và nếu phán quyết này không có lợi cho Samsung thì phải đến 4 tuần sau mới có hiệu lực.

  Hiện tại cho thấy, nếu Samsung thắng kiện tại Đức thì coi như mọi chuyện không có gì xảy ra, còn nếu trường hợp hãng này thua kiện thì vụ kiện tại Hà Lan mới là quan trọng. Samsung có thể sử dụng Hà Lan làm điểm trung chuyển để lách luật và tiếp tục phân phối chiếc tablet mới của mình đến các nước thuộc liên minh Châu Âu khác mà không vi phạm phán quyết của tòa án tại Đức. Vì vậy mà Apple cũng đã đẩy nhanh tiến độ kiện hãng Samsung sao vi phạm 3 bằng sáng chế tại Hà Lan để hoàn thành việc cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại tất cả các nước thuộc liên minh Châu Âu.

  Trong trường hợp, Apple thua kiện tại Hà Lan và thắng kiện tại Đức nhưng Samsung vẫn lách luật phân phối thì trái táo có quyền yêu cầu tòa án bổ sung lệnh cấm với cả những nhà bán lẻ (lênh cấm sơ bộ trước đây chỉ cấm Samsung). Tuy nhiên, Apple cũng không vui vẻ gì để làm điều này, vì nếu làm khó cho những nhà bán lẻ thì nguy cơ bị chính những nhà bán lẻ phản ứng lại với việc ngừng bán những sản phẩm của trái táo.

  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 13-08-11 lúc 03:38 PM

 2. #2
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Apple mà để thua trong vụ này thì có nước nhục như con các nục.
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •